Tài Chính

Thị trường khởi sắc sau quyết định của FED

Thứ Năm | 30/04/2020 10:41

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến phiên tăng điểm của cả 3 chỉ số chính sau động thái của FED. (Ảnh: EPA)

Quyết định duy trì lãi suất 0% - 0,25% của FED đã tạo nên những hiệu ứng tích cực trên các sàn giao dịch chứng khoán và hàng hoá tại New York.
Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến phiên tăng điểm của cả 3 chỉ số chính sau động thái của FED. (Ảnh: EPA)

Động thái của Cục dự trữ Liên bang Mỹ được giới đầu tư phố Wall đánh giá là "cứng rắn" hơn so với dự báo. Nó được đưa ra trong bối cảnh, 6 tuần vừa qua, FED đã phải thực hiện nhiều giải pháp nới lỏng chưa từng có tiền lệ của cơ quan này.

Trước động thái quyết liệt của FED, thị trường chứng khoán hôm nay (30/4) đã chứng kiến phiên tăng điểm của cả 3 chỉ số chính, trong đó chỉ số Dow Jones ghi nhận mức tăng 2,2%, đóng cửa ở ngưỡng 24.633 điểm.

Còn trên sàn giao dịch hàng hóa, giá dầu thô và giá vàng cũng đồng loạt tăng điểm. Dầu WTI giao tháng 6 tăng 22% đạt mức 15,5 USD/thùng. Giá vàng cũng tăng nhẹ 0,4%, chốt phiên ở ngưỡng 1.730 USD/ounce.

Với những động thái quyết liệt của FED thời gian qua, các chuyên gia dự báo bảng cân đối kế toán của cơ quan này có khả năng phình to từ mức chưa đến 4.000 tỷ USD trong năm ngoái lên 11.000 tỷ USD trong năm nay. Con số này thậm chí cao gấp đôi mức trong khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2007 - 2009 và gần bằng một nửa GDP Mỹ.

Nguồn VTV/CNBC


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày