Xe Thông Minh

Volvo Cars chuẩn bị cho sự tăng trưởng bền vững với nhà máy sản xuất xe điện mới ở Slovakia

Cẩm Tú Thứ Sáu | 01/07/2022 19:12

Volvo Cars công bố thành lập nhà máy sản xuất thứ ba ở châu Âu để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng về xe điện.

Nhà máy mới với công nghệ hiện đại chỉ sản xuất xe điện và đạt mức trung hòa khí thải xuyên suốt chuỗi giá trị, củng cố tham vọng của Volvo là sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2030 và trung hòa với khí hậu vào năm 2040, đồng thời tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất toàn cầu phù hợp với mục tiêu tăng trưởng.

Bằng cách chọn Slovakia làm địa điểm đặt nhà máy mới, Volvo Cars tạo ra một tam giác sản xuất tại châu Âu bao phủ khu vực bán hàng lớn nhất của mình - bổ sung cho nhà máy Ghent (Bỉ) ở Tây Âu và nhà máy Torslanda (Thụy Điển) ở Bắc Âu.

 

Nhà máy mới có mức đầu tư khoảng 1,2 tỉ EUR. Vị trí được đặt gần Kosice, phía đông Slovakia, tận dụng lợi thế từ chuỗi cung ứng ô tô sẵn có tại đây khi trở thành nhà máy ô tô thứ năm tại quốc gia này.

Volvo Cars có tham vọng hướng tới doanh số 1,2 triệu xe hàng năm vào giữa thập kỷ này, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất toàn cầu trải dài khắp châu Âu, Mỹ và châu Á.

Jim Rowan, giám đốc điều hành Volvo Cars cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc trở thành một thương hiệu thuần điện vào năm 2030. Việc mở rộng ở châu Âu, khu vực bán hàng lớn nhất của chúng tôi, là yếu tố quan trọng trong sự chuyển dịch của chúng tôi sang điện hóa và tiếp tục tăng trưởng.”

Việc xây dựng nhà máy Kosice được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2023, với các thiết bị và dây chuyền sản xuất được lắp đặt trong năm 2024. Việc sản xuất hàng loạt xe Volvo thế hệ tiếp theo, hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2026.

Phù hợp với mục tiêu của Volvo Cars là các hoạt động sản xuất trung hòa với khí hậu vào năm 2025, nhà máy sẽ chỉ sử dụng năng lượng không phát thải. Nhà máy được xây dựng để dẫn đầu trong việc sản xuất xe điện cao cấp bền vững và hiệu quả với thiết kế và quy trình được tối ưu hóa, khi Volvo Cars hướng tới các tiêu chuẩn toàn cầu cao nhất về hiệu quả năng lượng và môi trường.

 

Về vị trí, Kosice có các liên kết giao thông và hậu cần thuận tiện với phần còn lại của Châu Âu, tiếp cận dễ dàng với các nhà cung cấp. Những ưu đãi mà chính phủ Slovakia đưa ra cũng là yếu tố chính dẫn đến quyết định đặt nhà máy ở Kosice.

Nhà máy được thiết kế để sản xuất 250.000 xe mỗi năm và dự kiến ​​sẽ cung cấp hàng nghìn việc làm mới trong khu vực. Địa điểm này cũng cho phép nhà máy mở rộng hơn trong tương lai.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày