Bất động sản

Quyền Tổng Giám đốc Tân Cường Thành hứa mỗi tháng rút 3-5 sổ đỏ đang thế chấp ngân hàng trả cho người dân

Thứ Hai | 22/09/2014 13:50

Đến nay còn 62 hộ dân tại khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở P.Hòa Khánh Nam- Q. Liên Chiểu vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Liên quan tới các dự án của Tân Cường Thành tại Đà Nẵng (Báo Công an TP Đà Nẵng đã phản ánh), sáng 20-9, ông Võ Việt Bằng - quyền Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dây cáp điện Tân Cường Thành đã tiếp xúc với hàng trăm hộ dân để giải quyết những vướng mắc liên quan tới tình trạng nợ sổ đỏ.

Tại khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở P.Hòa Khánh Nam- Q. Liên Chiểu được Công ty Tân Cường Thành đầu tư 600 tỷ đồng triển khai năm 2011 với quy mô 6,2ha đã được Công ty tung ra bán 370 lô với giá từ 650 triệu đến 3,7 tỷ đồng/lô. Phần lớn người dân mua đất đại đây đều đã nộp 90% giá trị lô đất, tuy vậy cho tới nay còn 62 hộ dân nữa vẫn chưa nhận được sổ đỏ sau nhiều lần Công ty hứa hẹn mà không thực hiện. Các hộ dân tỏ ra rất bức xúc vì Công ty không giao sổ đỏ cho họ khiến họ không thể làm nhà, cấp điện, nước...

Cụ thể số sổ đỏ đó đã được Công ty đem thế chấp ngân hàng để vay vốn kinh doanh, nhưng khi thị trường bất động sản đóng băng, Công ty làm ăn thua lỗ nên đã không thể rút sổ đỏ ra trả người dân. Tại buổi tiếp xúc, các hộ dân yêu cầu ông Bằng trả lời dứt điểm khi nào trả nợ sổ đỏ cho người dân, thậm chí một số còn tỏ ra hoang mang khi nghe thông tin sổ đỏ của họ bị Cty cắm ở ngân hàng giờ đang bị ngân hàng niêm phong...

Trước những phản ánh gay gắt của người dân, ông Bằng cho biết hiện số sổ đỏ này đang được thế chấp tại ngân hàng Đại chúng và ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn, ông hứa từ tháng 10 sẽ rút ra từ 3-5 sổ, các tháng sau cũng thực hiện tương tự để trả cho người dân và mong người dân thông cảm với tình trạng khó khăn hiện tại của Công ty.

Còn thông tin ngân hàng niêm phong sổ đỏ của người dân, ông Bằng cho rằng ngân hàng không đủ tư cách pháp lý để làm như vậy. Tuy nhiên, người dân tỏ ra không đồng ý với cách giải quyết mỗi tháng rút 3-5 sổ theo kiểu ngẫu nhiên như ông Bằng nói mà cần phải theo trình tự ai mua trước thì trả trước. Một số khác cũng không đồng tình cho rằng họ không thể chờ đợi lâu hơn được nữa, không biết đến bao giờ mới đến lượt mình nhận được sổ, họ đã chờ đợi 4 năm rồi và yêu cầu Công ty phải giao sổ cho họ trong thời gian sớm nhất.

Với dự án khu đô thị Thiên Park, một số hộ dân yêu cầu Công ty trả lại tiền. Tuy nhiên ông Bằng cho biết do mình mới được bổ nhiệm Tổng giám đốc nên chưa nắm rõ tình hình tại dự án này và sẽ có buổi làm việc riêng. Ông Bằng hứa vào ngày 28-10 này sẽ ra Đà Nẵng tiếp tục giải quyết các vướng mắc liên quan với các hộ dân về 2 dự án nói trên.

Như vậy buổi đối thoại căng thẳng (có sự chứng kiến của đại diện P. Hòa Khánh Nam- Q.Liên Chiểu) diễn ra tới trưa ngày 20-9 song vẫn chưa thống nhất được hướng giải quyết dứt điểm. Các hộ dân tiếp tục chờ đợi tới buổi làm việc vào ngày 28-10 tới như lời hứa của ông Bằng.

Nguồn Công an Nhân dân


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày