Bất động sản

TP HCM xây cầu vượt ở vòng xoay Dân Chủ

Thứ Tư | 12/04/2017 10:20

Để giảm kẹt xe ở khu vực ngã 6 công trường Dân Chủ (quận 3 và 10), thành phố chi 281 tỷ đồng xây cầu vượt dài 268 m, hai làn xe.

UBND TP HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép triển khai dự án xây cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ theo lệnh khẩn cấp để giảm ùn tắc khu vực này và các tuyến đường xung quanh.

TP HCM xay cau vuot o vong xoay Dan Chu

Cầu vượt thép sẽ được xây ở vòng xoay ngã 6 công trường Dân Chủ. Ảnh: Google maps.

Theo thiết kế, cầu vượt dành cho cả ôtô và xe máy; dài hơn 268 mm, rộng 6,5m mỗi làn; từ đường Võ Thị Sáu qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai.

Dự án đã được thông qua chủ trương đầu tư công giai đoạn 2016-2020 với tổng mức phí 281 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Theo trình tự thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, sau khi được phê duyệt dự án (2017), phải mất một năm nữa mới có thể khởi công và hoàn thành.

UBND thành phố cho rằng, nếu được Thủ tướng đồng ý công trình có thể khởi công và hoàn thành ngay trong năm nay (thời gian thi công là 6 tháng).

Công trường ngã 6 Dân Chủ là một trong những nút giao thông trọng điểm của thành phố. Đây là điểm kết nối giữa các trục đường chính như Cách Mạng Tháng 8 – Võ Thị Sáu – Ba Tháng Hai nên mật độ xe luôn cao. Tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra ở khu vực này từ 6 đến 20h hàng ngày.

Nguồn VnExpress


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày