Công Nghệ

Hàng loạt các hãng công nghệ lớn lên kế hoạch sản xuất tại Việt Nam

Thứ Hai | 18/07/2022 16:56

Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Ảnh: TL.

Cái tên Xiaomi theo sau Pandora, Lego, Apple chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư sản xuất đầy tiềm năng.
Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Ảnh: TL.

Xiaomi chính thức thông báo bắt đầu bán sản phẩm made in Vietnam ra thị trường, từ khóa "Xiaomi làm điện thoại tại Việt Nam" trở thành từ khóa được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ Trung Quốc và truyền thông quốc tế.

Thông tin về gã khổng lồ Trung Quốc Xiaomi cho ra mắt những thiết bị đầu tiên sản xuất tại Việt Nam được xuất hiện dày đặc trên các mặt báo quốc tế như: Anh, Nga, Pháp,...

 

Ngành điện tử là một trong những ngành sản xuất, chế biến, chế tạo có kim ngạch đứng đầu cả nước trong 10 năm liên tiếp. Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu thế giới về phát triển phần mềm, chỉ sau Ấn Độ. Với chính sách minh bạch và nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Nam sẽ trở thành một trong những nước thành công trong việc phát triển nền kinh tế số. 

Lợi thế của Việt Nam về vị trí chiến lược có thể dễ dàng di chuyển đến các nước khác trong Đông Nam Á cũng như xuất khẩu hàng hóa đến các nước trên thế giới. 

 

Đáng chú ý, Apple đã chuyển 11 nhà máy của các doanh nghiệp Đài Loan thuộc chuỗi cung ứng sang Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp khác như Foxconn, Luxshare, Pegatron, Wistron cũng mở rộng quy mô sẵn có tại Việt Nam. Trước đó, Samsung quyết định xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị đầu tư 220 triệu USD ở Hà Nội.

Những sản phẩm "Made in Việt Nam" đang ngày càng có uy tín trên thị trường toàn cầu. Xiaomi cũng như nhiều nhà sản xuất từ khắp nơi trên thế giới coi Việt Nam như một phần trong chiến lược tái định cư của họ nhằm đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro chuỗi cung ứng một cách hiệu quả.

Theo trang tin Digitimes, tập đoàn Compal (Đài Loan, Trung Quốc) cũng đang lên kế hoạch mở thêm cơ sở sản xuất tại Việt Nam nhằm đáp ứng lượng đơn hàng ngày càng tăng của khách hàng quốc tế.

Google được cho là đang cân nhắc khả năng chuyển sản xuất dòng điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam sau năm 2023.

Nguồn Tổng hợp


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày