Công Nghệ

Huawei đặt mục tiêu dẫn đầu công nghệ 6G

Minh Duy Thứ Năm | 16/09/2021 17:14

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Huawei Nhâm Chính Phi nói rằng công ty của ông nên đặt ra các tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ 6G. Ảnh: EPA.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nói rằng sức mạnh của Huawei đã tăng lên kể từ khi bị Mỹ áp lệnh trừng phạt...
Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Huawei Nhâm Chính Phi nói rằng công ty của ông nên đặt ra các tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ 6G. Ảnh: EPA.

Sức mạnh của Huawei đã tăng lên kể từ khi bị Mỹ áp lệnh trừng phạt và “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc này sẵn sàng trả thu nhập cao hơn để thu hút nhân tài nhằm dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ viễn thông thế hệ hậu 5G - nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi, tuyên bố.

Theo Nikkei Asian Review, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Huawei Nhậm Chính Phi phát biểu trong một cuộc họp gồm các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và thực tập nội bộ rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển mảng kinh doanh 5G và trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời nỗ lực để đảm bảo vị trí dẫn đầu trong công nghệ 6G.

Tuy nhiên, ông Nhậm cũng thừa nhận ảnh hưởng từ các hạn chế thương mại của Mỹ đối với hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh.

“Nghiên cứu của chúng tôi về 6G là để chuẩn bị chống lại những ngày khó khăn. Chúng tôi đặt mục tiêu giành được cơ sở của các bằng sáng chế 6G. Chúng tôi không được đợi cho đến khi 6G trở nên khả thi, vì việc chờ đợi sẽ đặt ra những hạn chế lên chúng tôi do thiếu bằng sáng chế”, ông Nhậm Chính Phi nói.

Huawei nắm giữ số lượng lớn nhất các bằng sáng chế tiêu chuẩn cần thiết (SEP) cho công nghệ 5G, cung cấp khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và quan trọng đối với nhiều ứng dụng, từ ô tô tự lái đến phát trực tiếp. Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nhưng 6G hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn nữa cho các ứng dụng tương lai.

Huawei đặt mục tiêu giành được cơ sở của các bằng sáng chế 6G. Ảnh: Reuters.
Huawei đặt mục tiêu giành được cơ sở của các bằng sáng chế 6G. Ảnh: Reuters.

Giống như 5G, công nghệ không dây thế hệ kế tiếp đã trở thành điểm cạnh tranh giữa các nền kinh tế lớn. Trung Quốc ưu tiên công nghệ 6G như một trong những lĩnh vực nghiên cứu quan trọng. Mỹ và Nhật cũng đang đổ tiền vào phát triển 6G, bao gồm cả việc sử dụng công nghệ vệ tinh, một trong những điểm mạnh của Mỹ.

Tại cuộc họp, ông Nhậm Chính Phi cũng thảo luận về tác động từ lệnh cấm của chính quyền Washington đối với Huawei, bắt đầu vào năm 2019 khi Mỹ hạn chế công ty này sử dụng công nghệ của Mỹ với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Công ty đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu lớn nhất từ trước đến nay trong nửa đầu năm 2021, chủ yếu do hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh mờ nhạt.

 

Tuy nhiên, người đứng đầu Huawei nhấn mạnh sẽ không từ bỏ việc phát triển chất bán dẫn riêng thông qua đơn vị chip HiSilicon Technologies. Trước đó, Huawei cũng đã đầu tư vào hơn 20 công ty liên quan đến chip. Hãng viễn thông Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục thuê nhân tài hàng đầu trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ, với mức lương cao hơn so với những thị trường khác.

Có thể bạn quan tâm:

Giới đầu tư khởi nghiệp đặt cược gấp đôi vào khu vực Đông Nam Á


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày