Công Nghệ

Mark Zuckerberg bay mất 6 tỉ USD chỉ trong vài giờ

Mai Châu Thứ Ba | 05/10/2021 15:26

Đợt bán tháo mạnh đã khiến giá cổ phiếu của gã khổng lồ của lĩnh vực truyền thông xã hội mất 4,9%, cộng với mức giảm khoảng 15% kể từ giữa tháng 9. Ảnh: CNBC.

Bất ngờ đã xảy ra vào khoảng 23h tối qua khi mạng xã hội Facebook sập trên toàn cầu, theo đó, giá cổ phiếu của Facebook ngay lập tức mất 4,9%.
Đợt bán tháo mạnh đã khiến giá cổ phiếu của gã khổng lồ của lĩnh vực truyền thông xã hội mất 4,9%, cộng với mức giảm khoảng 15% kể từ giữa tháng 9. Ảnh: CNBC.

Cụ thể tối ngày 4/10, hàng loạt nền tảng của Facebook đều không thể truy cập hoặc không thể cập nhật nội dung mới. Ngay sau khi Facebook sập toàn cầu bị sấp, tài sản của Mark Zuckerberg giảm hơn 6 tỉ USD chỉ trong vài giờ.

Do đó, vị trí của ông chủ Facebook trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới đã rớt một bậc. Ngoài việc Facebook "sập" vào đêm ngày hôm qua, nguyên nhân của sự sụt giảm diễn ra sau khi một nhân viên cũ của Facebook có tên Frances Haugen khẳng định rằng mạng xã hội này ưu tiên lợi nhuận lên trên lợi ích của người dùng.

Đợt bán tháo mạnh đã khiến giá cổ phiếu của gã khổng lồ của lĩnh vực truyền thông xã hội mất 4,9%, cộng với mức giảm khoảng 15% kể từ giữa tháng 9. Do đó, khối tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống còn 121,6 tỉ USD, đưa vị trí của vị tỉ phú này xuống thứ 5 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới, đứng sau Bill Gates. Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản 140 tỉ USD Zuckerberg lao dốc chỉ trong vài tuần.

Ảnh: TL.
Facebook buộc phải thông báo xin lỗi đến người dùng thông qua Twitter của mình và bị đối thủ cười nhạo. Ảnh: Twitter. 

Việc mạng xã hội Facebook bị tê liệt nghiêm trọng cùng với hàng loạt ứng dụng của hãng như Instagram hay WhatsApp. Facebook buộc phải thông báo xin lỗi đến người dùng thông qua Twitter của mình và bị đối thủ cười nhạo.

Sau 2 tiếng bị tê liệt, Facebook đã chính thức đưa ra lời xin lỗi trên Twitter: "Chúng tôi ghi nhận một số người dùng gặp trục trặc khi đăng nhập vào dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang xử lý để giải quyết nhanh nhất có thể, đồng thời gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện này".

Ảnh: TL.
Twitter cũng không bỏ lỡ cơ hội chế giễu đối thủ của mình. Ảnh: Twitter.

Những thông báo chính thức cũng được các nền tảng khác như Instagram hay WhatsApp đăng trên tài khoản Twitter, khiến nhiều người dùng giận dữ.

Tất nhiên, Twitter cũng không bỏ lỡ cơ hội chế giễu đối thủ của mình khi tài khoản chính thức của mạng xã hội này đăng dòng tin: "Xin chào tất cả mọi người, theo đúng nghĩa đen", qua đó ám chỉ mọi người dùng Facebook và cả chính đối thủ của mình cũng đang sử dụng Twitter.

Apple đe dọa xóa Facebook khỏi App Store


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày