Công Nghệ

Quancomm bổ nhiệm ứng viên CEO Microsoft cho vị trí CEO mới

Chủ Nhật | 15/12/2013 09:17

Qualcomm Inc., nhà sản xuất chip điện thoại di động lớn nhất thế giới hôm qua đã bất ngờ bổ nhiệm Giám đốc kinh doanh, ông Steve Mollenkopf vào vị trí CEO.

Sự việc này đã chấm dứt những tin đồn trong tuần qua về việcông Mollenkopf có thể trở thành CEO của Microsoft. Ông Mollenkopf sẽ tiếp quảnvị trí CEO từ tay CEO Paul Jacobs, 51 tuổi. Ông Jacobs đã thay thế cha mình là ôngIrwin, một trong những nhà đồng sáng lập ra Quancomm, điều hành công ty từ năm2005. Ông Jacob sẽ trở thành Chủ tịch của Quancomm và tập trung vào phát triểncông nghệ mới.

Khi được hỏi về việc liệu ông Mollekopfcó nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ Microsoft cho việc thay thế CEO SteveBallmer sắp về hưu không, ông Jacobs cho biết: “CEO của chúng tôi là một ngườirất tài năng và được nhiều công ty săn đón. Việc bổ nhiệm lần này tuy diễn ra sớmhơn dự kiến nhưng để đảm bảo ban điều hành của công ty hoạt động liên tục”.

Ông Mollenkopf, 44 tuổi sẽ chính thứcnhận nhiệm vụ mới từ tháng 3 năm sau và sẽ phải đối mặt với những thách thức đếntừ sự phát triển của thị trường smartphone tại Trung Quốc, nơi công ty này đangphải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền. Ông Mollenkopf đã từng cókinh nghiệm trong việc giúp Quancomm mua lại nhà sản xuất chip tần số vô tuyếnAtheros Communications vào năm 2011 với giá 3,1 tỉ USD.

Quancomm được thành lập năm 1985 và hiệnlà nhà sản xuất chip điện thoại di động lớn nhất thế giới, vượt qua Intel. Dướisự lãnh đạo của gia đình Jacobs, giá cổ phiếu của Quancomm đã tăng gấp đôi vàdoanh thu tăng gấp ba. Hầu hết doanh thu của công ty đến từ việc bán chip chophép điện thoại kết nối mạng cũng như bằng sáng chế cho công nghệ CDMA trên nềntảng 4G. Giá trị thị trường của Quancomm hiện nay vào khoảng 120 tỉ USD.

Cổ phiếu Quancomm hiện giao dịch ổn địnhở mức 72,73 USD/ cổ phiếu. Điều đó cho thấy việc Quancomm thay đổi nhân sự chủchốt không gây ra tác động lớn cho thị trường.

Theo Reuters

Nguồn Dân Việt


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày