Doanh Nhân

Giá trị tài sản ròng của ông Trần Đình Long chỉ còn 1,5 tỉ USD

Phạm Vũ Thứ Sáu | 07/10/2022 10:13

Cổ phiếu HPG liên tục giảm sâu khiến tài sản ròng của tỉ phú Trần Đình Long 'bốc hơi' hàng tỉ USD. Ảnh: PV.

Giá trị tài sản ròng của ông Trần Đình Long giảm mạnh trong bối cảnh cổ phiếu HPG rơi vào chuỗi downtrend.
Cổ phiếu HPG liên tục giảm sâu khiến tài sản ròng của tỉ phú Trần Đình Long 'bốc hơi' hàng tỉ USD. Ảnh: PV.

Theo số liệu thống kê của Forbes tại ngày 6/10, tài sản của tỉ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Thép Hòa Phát, mã HPG) chỉ còn 1,5 tỉ USD. 

Hiện tại, tỉ phú Trần Đình Long đang là 1 trong những tỉ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. So với giai đoạn trước, tài sản của tỉ phú Trần Đình Long đã giảm đáng kể, kéo theo sự tụt hạng trong “bảng vàng” của Forbes. 

Vị trí của tỉ phú Trần Đình Long trên bảng thống kê của Forbes đã tụt hạng đáng kể. Ảnh: Forbes.
Với giá trị tài sản ròng hiện tại là 1,5 tỉ USD, tỉ phú Trần Đình Long trên bảng thống kê của Forbes đã tụt hạng đáng kể. Ảnh: Forbes.

Giai đoạn 2020-2021 được xem là giai đoạn hoàng kim của HPG khi cổ phiếu liên tục bứt phá kéo theo sự tăng vọt về giá trị tài sản của Chủ tịch Long. Từ đầu tháng 4/2021, ông Long đã lọt top 2 những tỉ phú giàu nhất Việt Nam, chỉ đứng sau tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Còn nhớ thời điểm hồi cuối tháng 10/2022, tỉ phú Trần Đình Long sở hữu khối tài sản lên tới 3,7 tỉ USD. 

Tuy nhiên, kể từ nửa cuối năm 2021, đà tăng của HPG bắt đầu chững lại và phần lớn thiên về chiều hướng giảm. Từ vùng đỉnh hồi tháng 10/2021 đến hết phiên giao dịch 6/10/2022, HPG đã giảm gần 58,8% về thị giá, tức là mất hơn ½ giá trị. Chuỗi giảm giá hiện tại của HPG là chuỗi giảm mạnh và dài nhất của cổ phiếu để từ khi chào sàn HOSE. 

Chưa đầy 1 năm, giá cổ phiếu HPG đã giảm hơn 58,8% kể từ vùng đỉnh tháng 10/2021. Ảnh: FireAnt.
Chưa đầy 1 năm, giá cổ phiếu HPG đã giảm hơn 58,8% kể từ vùng đỉnh tháng 10/2021. Ảnh: FireAnt.

Diễn biến giá cổ phiếu không thuận lợi, giá trị tài sản ròng của tỉ phú Long cũng "bốc hơi" đáng kể. Chỉ trong chưa đầy 1 năm, giá trị tài sản ròng của ông Long đã ‘bốc hơi’ 2,2 tỉ USD, hơn 50% giá trị. Hiện tại, ông Long cũng có sự tụt hạng đáng kể trên ‘bảng vàng’ được thống kê bởi Forbes. 

Nói thêm về Hòa Phát, lãnh đạo Hòa Phát chia sẻ, mục tiêu kinh doanh năm 2022 của Công ty là 160.000 tỉ đồng doanh thu và 25.000-30.000 tỉ đồng lợi nhuận, đây cũng là thách thức với các thành viên ban điều hành. Bởi giá nguyên vật liệu tăng mạnh do xung đột Nga – Ukraine; Trung Quốc duy trì chính sách Zero COVID làm cho nhu cầu giảm. 

Theo Ban lãnh đạo, Hòa Phát sẽ ưu tiên quản trị tốt hàng tồn kho, theo sát diễn biến giá nguyên liệu, có chính sách điều tiết hợp lý; tiêu thụ hết số lượng sản phẩm sản xuất ra; tiếp tục dẫn đầu thị phần toàn quốc về thép xây dựng và ống thép - tôn mạ trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép. 

Có thể bạn quan tâm 

VN-Index rơi, tài sản của các tỉ phú cũng "dò đáy"


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày