Kiều bào

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức cuộc thi 'Thử thách Quản trị viên Tập sự 2022'

Lê Dương Thứ Năm | 30/06/2022 11:17

Đại sứ Mai Phước Dũng trao giải thưởng cho các thành viên đội DTP. Ảnh: VNYA

Một sân chơi sáng tạo và năng động cho các học sinh, sinh viên Việt Nam, góp phần nâng cao những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho công việc tương lai.
Đại sứ Mai Phước Dũng trao giải thưởng cho các thành viên đội DTP. Ảnh: VNYA

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) vừa phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức thành công cuộc thi “Thử thách Quản trị viên Tập sự - VNYA Apprentice Challenge” (VAC-2022).

Cuộc thi VAC-2022 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kéo dài trong vòng gần 3 tháng, bắt đầu mở đăng ký tham dự từ ngày 10/4/2022. Tổng số đã có gần 150 thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi và được chia làm 48 đội thi, gồm các bạn sinh viên đến từ các trường đại học cả ở Singapore và các tỉnh thành tại Việt Nam như Bình Dương, TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên,...

Bên cạnh tạo cơ hội cho các bạn HSSV tiếp xúc và làm quen với tình huống thực tế của doanh nghiệp, VNYA hy vọng cuộc thi VAC 2022 sẽ giúp kết nối học sinh, sinh viên Việt Nam với các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành. Các thí sinh đã có cơ hội học hỏi từ các diễn giả khách mời thông qua 2 buổi tập huấn được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi; từ đó, góp phần nâng cao kĩ năng và mở rộng cơ hội của sinh viên Việt Nam trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh.

Đội quán quân cuộc thi chụp ảnh cùng Đại sứ Mai Phước Dũng (ngoài cùng, bên phải) và đại diện Vietnam Airlines, VNYA tại Singapore. Ảnh: VNYA
Đội quán quân cuộc thi chụp ảnh cùng Đại sứ Mai Phước Dũng (ngoài cùng, bên phải) và đại diện Vietnam Airlines, VNYA tại Singapore. Ảnh: VNYA

Sau thời gian gần 1 tháng tranh tài, kết quả 5 đội có thành tích cao nhất vòng sơ loại cuộc thi VAC đã lọt vào vòng chung kết tổ chức vào đầu tháng 6/2022. Ở vòng thi này, các đội lần lượt có 12 phút trình bày giải pháp chi tiết ý tưởng bài dự thi của mình, đồng thời giải đáp các câu hỏi được ban giám khảo và các đội đối thủ đặt ra. Chung cuộc, đội DTP gồm 3 sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương Cơ sở II-TP.HCM đã xuất sắc giành ngôi vô địch. 

Ba thành viên đội DTP đã được Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng trao chứng nhận và huy chương ngay tại trụ sở Đại sứ quán sau khi đội có mặt tại Singapore ngày 24/6. Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại sứ Mai Phước Dũng đánh giá cao ý tưởng tổ chức của Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Singapore, khẳng định hoạt động này là một sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ Việt Nam, đồng thời góp phần thiết thực đưa Việt Nam và Singapore tới gần nhau hơn. Đại sứ chúc mừng tập thể đội đạt giải Nhất, mong muốn các em tiếp tục học tập chăm chỉ, theo đuổi những hoài bão tuổi trẻ và quyết tâm biến kết quả dự thi thành sản phẩm thực tế, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. 

Cuộc thi VAC 2022 đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các công ty như Dat Bike, Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Singapore, Đại học FPT, Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và thực hiện, cuộc thi "Thử thách Quản trị viên Tập sự - VNYA Apprentice Challenge” đã chính thức khép lại vào ngày 28/06/2022 sau khi VNYA hoàn thành việc tiếp đón đội quán quân tại Singapore.

Nguồn TTXVN


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày