Kiều bào

Người Việt tại Lào hạn chế tối đa đi lại giữa hai nước

Vân Nguyễn Thứ Hai | 06/04/2020 13:33

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bàn giao số thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng cho Đại diện của Chính phủ Lào. Ảnh TTXVN

Chính phủ Lào đóng tất cả các cửa khẩu chính và phụ trên toàn tuyến biên giới Việt– Lào từ 19.3 đến 20.4
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bàn giao số thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng cho Đại diện của Chính phủ Lào. Ảnh TTXVN

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vừa thông báo: Công dân Việt Nam hạn chế tối đa đi lại giữa hai nước trong thời điểm hiện nay, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Lào, thường xuyên cập nhật quy định của hai nước.

Chính phủ Việt Nam đã tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam – Lào. Việc tạm dừng nêu trên được áp dụng từ ngày 1.4.

Trong khi đó, Chính phủ Lào đã đóng tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Lào từ ngày 19.3 đến ngày 20.4, tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Bộ Ngoại giao Lào cũng đã thông báo với Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane về việc kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào: +85 620 96 10 67 75; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet: +85 620 98 20 86 66; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse: +85 620 99 69 16 66 ; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang: +85 620 91 11 23 45 và Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Bá Hùng, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nặng nề và đang phải căng sức để đối phó với dịch bệnh này, song Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để thực hiện nhiều biện pháp giúp đỡ Chính phủ và nhân dân Lào đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ Việt Nam tại Lào đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bàn giao số thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng cho Đại diện của Chính phủ Lào, bao gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, các bộ kit xét nghiệm và 1 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR kèm thiết bị phụ trợ, tổng trị giá là 100.000 USD và 5 tỷ đồng Việt Nam.

Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng số lượng vật tư y tế này dù vẫn chưa phải là nhiều so với nhu cầu hiện nay của Lào, nhưng đây là những gì tốt nhất mà Chính phủ Việt Nam có thể thu xếp trong bối cảnh Việt Nam còn đang thiếu trang thiết bị, vật tư y tế để phòng chống dịch bệnh.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày