Kinh Doanh

ABBank chưa xác nhận kế hoạch sáp nhập với DongA Bank

Thứ Bảy | 20/06/2015 10:01

Ngân hàng An Bình (ABBank) vừa cập nhật một số kết quả kinh doanh cơ bản 5 tháng đầu 2015...

Thời gian gần đây, có thông tin phản ánh về khả năng Ngân hàng An Bình (ABBank) sẽ thảo luận và xem xét hợp tác sáp nhập với Ngân hàng Đông Á (DongA Bank).

Tuy nhiên, trong thông cáo mới nhất do ABBank công bố, các thông tin chính thức (nếu có kế hoạch) vẫn chưa được công bố cụ thể.

Đây cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên chủ động công bố kết quả kinh doanh cơ bản 5 tháng đầu năm nay, trong bối cảnh có một số thông tin khác biệt về tình hình nợ xấu và khả năng sáp nhập sắp tới.

Theo thông cáo, nền kinh tế cùng hoạt động của các doanh nghiệp nhìn chung bắt đầu có sự phục hồi, tạo thuận lợi cho hoạt động của ngân hàng những tháng đầu năm nay.

Cụ thể, tổng tài sản của ABBank đến cuối tháng 5/2015 đạt 63.344 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2014; dư nợ đạt 24.260 tỷ đồng, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2014; duy động đạt 40.949 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2014; lợi nhuận trước thuế đạt 122,2 tỷ đồng.

Thông cáo cũng cho biết, hoạt động của ABBank đảm bảo an toàn và ổn định. Các tỷ lệ về an toàn, về thanh khoản đều đảm bảo, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 16,4% cao hơn nhiều so với mức an toàn tối thiểu 9% theo quy định.

Đáng chú ý, trong khi thị trường xuất hiện một số thông tin cho rằng nợ xấu của ABBank thực tế ở mức trên dưới 5%, tuy nhiên con số mà thông cáo vừa đưa ra vẫn nhấn mạnh ở mức độ “tiếp tục được kiểm soát tốt ở mức 3% xét trên tổng dư nợ”.

Đáng chú ý, từ đầu năm tới nay ABBank đã thu hồi được 258 tỷ đồng nợ xấu.

Nguồn VnEconomy


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày