Kinh Doanh

Cung ứng điện 6 tháng cuối năm căng thẳng

Thứ Bảy | 06/07/2013 22:06

Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vừa đưa ra dự báo cho biết, 6 tháng cuối năm, việc cung ứng điện sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, nguồn cung cấp khí để phát điện ở miền Nam bị cắt giảm (trong 14 ngày đầu tháng 7- ngừng toàn bộ khí PM3 cung cấp cho Nhà máy điện Cà Mau 1&2 với tổng công suất 1.500 MW; từ ngày 7 đến 16/9,khí Nam Côn Sơn giảm còn 5,5 triệu m3/ngày).

Miền Bắc và miền Trung đang bước vào mùa mưa, bão với những diễn biến và ảnh hưởng khó lường đối với tất cả các khâu sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Trong quý III/2013 sẽ tập trung thi công đấu nối đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông. Đặc biệt, trong quý IV, các nhà máy thuỷ điện khu vực miền Nam sẽ phải đảm bảo tích nước cao nhất, chuẩn bị cho cấp điện miền Nam trong mùa khô 2014.

Với mục tiêu hoàn thành đạt và vượt các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch năm 2013 và đảm bảo đủ điện cho sản xuất và cung ứng điện năm 2014, EVN đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cung cấp điện an toàn trong thời gian ngừng toàn bộ khí PM3. Huy động các nhà máy điện hợp lý trong điều kiện vận hành thị trường điện cạnh tranh theo đúng phương thức được duyệt...

Công tác chỉ đạo điều hành sản xuất và cung ứng điện bám sát diễn biến tình hình cấp khí, than và thời tiết, thuỷ văn cũng như nhu cầu phụ tải điện từng tuần, từng tháng, từng khu vực. Khai thác hợp lý cơ cấu các nguồn điện trong điều kiện thiếu hụt công suất và sản lượng từ các hồ thuỷ điện đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đồng thời bảo sát với nhu cầu cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt và bảo vệ môi trường phía hạ du các hồ thuỷ điện.

Nguồn Dân Việt


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày