Kinh Doanh

Mỹ thu hồi gần 12 tấn thủy sản Việt Nam

Thứ Tư | 22/06/2016 15:22

Cục Kiểm dịch và An toàn Thực phẩm Mỹ quyết định thu hồi gần 12 tấn cá fillet có xuất xứ từ Việt Nam.

Trang Food Safety News đưa tin, 11,8 tấn fillet cá basa từ Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ với thương hiệu Sea Queen đang bị Bộ Nông nghiệp Mỹ thu hồi, sau khi đã được phân phối vào một số cửa hàng bán lẻ mà chưa đạt khâu kiểm tra dư lượng chất.

Các lô thủy sản này được sản xuất và đóng gói vào ngày 30/3 bởi hãng Golden Quality Seafood (CTCP Thủy sản Nam Sông Hậu) tại Việt Nam.

Theo thông báo hôm 20/6, nhà nhập khẩu thủy sản Cado Holdings (California, Mỹ) đang phối hợp với Cục Kiểm dịch và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (FSIS) để thu hồi các lô thủy sản này. Được biết, chúng đã được chuyển tới các trung tâm phân phối của một chuỗi siêu thị lớn tại Mỹ là Aldi trước khi có lệnh thu hồi.

"Vấn đề này đã được phát hiện khi khách hàng và các nhà nhập khẩu khai báo với nhân viên FSIS rằng có sản phẩm cá basa nhập vào Mỹ chưa đáp ứng được quy chuẩn nhập khẩu cá da trơn", theo thông báo của FSIS.

Các sản phẩm này được nhập từ Việt Nam và không tuân thủ các yêu cầu liên quan của FSIS về việc thử mẫu dư lượng trước khi nhập vào Mỹ. Hiện vẫn chưa có trường hợp nào xác nhận bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm này.

Nhật Duy


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày