Kinh Doanh

Mỹ thua trong vụ điều tra về thuế với Trung Quốc và Ấn Độ

Thứ Tư | 16/07/2014 11:42

Theo WTO, mức thuế Mỹ ấn định cho thép và panel mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ có thể được sử dụng như công cụ gây sức ép.

Ngày 15/7, tờ Financial Times đưa tin Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nhận định rằng mức thuế mà Mỹ ấn định cho sản phẩm thép và tấm panel mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ có thể được sử dụng như một công cụ gây sức ép.

Phán quyết của WTO đề cập đến nhiều loại thuế được thông qua tại Mỹ từ năm 2007 đến năm 2012, tổnggiá trị các loại thuế này vào khoảng 7,2 tỷ USD. Cuộc điều tra do WTO tiến hành kéo dài trong vòng2 năm.

Đại diện của Trung Quốc và Ấn Độ khẳng định rằng Chính phủ Mỹ áp thuế chống phá giá, vốn chỉ có thểáp dụng đối với các nhà xuất khẩu có liên quan đến chính phủ. Đại diện phía Mỹ đã không thể chứngminh được các tập đoàn nhà nước Trung Quốc đại diện cho lợi ích của Chính phủ Trung Quốc.

WTO cũng đã bác bỏ khẳng định từ phía Mỹ cho rằng việc cung cấp quặng sắt và than cho các công tynhà nước Ấn Độ cho phép xem các nhà xuất khẩu Ấn Độ trở thành đại diện cho lợi ích của chính phủnước này./.

Nguồn Vietnamplus


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày