Kinh Doanh

Ông Trần Thọ được bầu Bí thư Đà Nẵng

Thứ Sáu | 30/08/2013 19:25

Chiều 30/8, Thành ủy Đà Nẵng tiến hành bỏ phiếu với kết quả tuyệt đối bầu ông Trần Thọ làm Bí thư, thay thế ông Nguyễn Bá Thanh.
Trước khi trở thành Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ là Phó bí thư thường trực.

Ông Trần Thọ (57 tuổi, quê xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), trình độ học vấn thạc sĩ chuyên ngành xây dựng Đảng. Ông được Bộ Chính trị phân công tạm thời phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, thay ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội giữ chức Trưởng Ban Nội chính trung ương vào tháng 2/2013.

Tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII hôm 1/4 vừa qua, ông Trần Thọ cũng được 100% đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố, sau khi miễn nhiễm chức danh này đối với ông Nguyễn Bá Thanh. Trong thời gian Đà Nẵng "khuyết" bí thư Thành ủy, ông Thọ đã có nhiều chỉ đạo gắt gao nhiều vấn đề nóng như xóa quy hoạch "treo", xử lý cán bộ sang nhượng trái phép nhà chung cư…

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng hôm 10/7, ông Trần Thọ đã thẳng thắn tiếp thu ý kiến các cử tri về việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu, như nếu người có tín nhiệm thấp không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì cần thiết bỏ phiếu tín nhiệm chứ không lấy phiếu tín nhiệm.

"Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm nếu còn thấp thì bản thân người được bỏ phiếu nên từ chức, hoặc điều chuyển công tác sang vị trí khác. Sau một năm, việc bỏ phiếu chỉ còn hai ô tín nhiệm hoặc không tín nhiệm. Nếu tín nhiệm thấp thì cần có ô chỉ rõ thấp ở điểm nào, ở năng lực hay ở đạo đức lối sống", ông Thọ nói và nhận được sự đồng tình của nhiều cử tri.

Ngày 22/8, ông Trần Thọ được Ban Chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng giới thiệu vào chức danh Bí thư Thành ủy và đạt 100% phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm này được Bộ Chính trị cho phép. Kết quả bỏ phiếu được gửi lên Bộ Chính trị xin ý kiến cuối cùng.

Nguồn VnExpress


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày