Kinh Doanh

Thị trường vàng mang nhiều kỳ vọng trong tuần mới

Quốc Cường Chủ Nhật | 17/12/2023 10:00

Ảnh: T.L

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất cho thấy phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới.
Ảnh: T.L

Ngày 17/12, giá vàng thế giới tạm giảm nhiệt, lùi về quanh mốc 2.020 USD/ounce. Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trước cuối tuần, sau khi một lãnh đạo của FED đẩy lùi kỳ vọng đang dâng cao của nhà đầu tư về việc giảm lãi suất trong năm 2024.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan với đà phục hồi của giá vàng trong tuần tới. Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với ý kiến của 12 chuyên gia phân tích thì có 25% ý kiến cho rằng giá vàng tăng, 25% nhận định giá vàng giảm và tới 50% dự đoán giá vàng đi ngang. Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư bày tỏ sự tin tưởng khi trong số 594 người được hỏi, có tới 64% ý kiến nhận định giá vàng tăng, chỉ 20% cho rằng giá vàng giảm và 16% còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần này. Đơn vị: USD/ounce
Diễn biến giá vàng thế giới tuần trong tuần qua. Đơn vị: USD/ounce

Hiện tại giá vàng đang có nhiều động lực như: FED phát tín hiệu dự kiến ít nhất sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024, Ngân hàng Trung ương nhiều nước khác ở châu Âu, Anh, Úc, Canada, Nhật… cũng đưa quan điểm sẽ cắt giảm lãi suất điều hành trong thời gian tới; Chỉ số đồng USD (DXY) và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm cũng hỗ trợ giá vàng; thị trường kim loại quý đang vào mùa mua vào mạnh mẽ dịp cuối năm ở các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ… 

Tại thị trường trong nước, hoạt động kinh doanh vàng cũng sôi động hơn từ đầu tháng 12 đến nay. Sáng ngày 17/12, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vàng miếng 73,35 triệu đồng/lượng và bán ra 74,35 triệu đồng, giảm 150.000 đồng so với sáng hôm qua. Tính chung sau một tuần, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 550.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 350.000 đồng ở chiều bán ra. 

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng được giao dịch quanh 60,8 triệu đồng/lượng mua vào, 61,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng có nhiều động lực để tiếp tục tăng giá


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày