Kinh Doanh

TP.HCM: 8 doanh nghiệp vận tải bị phạt 120 triệu đồng

Thứ Năm | 18/12/2014 09:40

Năm 2014, 8 doanh nghiệp vận tải có kê khai giá cước nhưng không thực hiện việc niêm yết giá, bán cao hơn mức giá cước đã kê khai theo quy định…

Theo Sở Tài chính, trong các dịp cao điểm lễ, Tết, Đoàn kiểm tra giá của Sở Tài chính đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiểm tra việc chấp hành quy định chuyên ngành về kê khai, niêm yết và bán vé cho hành khách đối với bến xe miền Đông, bến xe miền Tây và các doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra 21 đơn vị vận tải hành khách, đa số các doanh nhiệp đều thực hiện cơ chế quản lý giá cước vận tải theo đúng quy định tại tại Thông tư liên tịch số 129/2010/TTLT-BTC-BGTVT ngày 27-8-2010 hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải đường bộ và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Tuy nhiên, vẫn còn 8 doanh nghiệp có kê khai giá cước nhưng không thực hiện việc niêm yết giá, bán cao hơn mức giá cước đã kê khai theo quy định.

Đoàn kiểm tra giá của Sở đã ban hành 8 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp vận tải vi phạm việc không thực hiện niêm yết giá, bán cao hơn mức giá cước đã kê khai theo quy định với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Nguồn Hải quan


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày