Kinh Doanh

Vietcombank cho vay 360 tỷ đồng dự án thủy điện Bản Ang

Thứ Tư | 25/03/2015 11:54

Dự án Nhà máy thủy điện Bản Ang được xây dựng trên sông Nậm Mô tỉnh Nghệ An, công suất lắp máy 17MW với sản lượng điện đạt 68,51 triệu kWh/năm.

Ngày 23/3/2015, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư dự án Nhà máy thủy điện Bản Ang giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Vietcombank (Vietcombank Vinh) và Công ty cổ phần thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn.

Dự án Nhà máy thủy điện Bản Ang được xây dựng trên sông Nậm Mô (phụ lưu chính của Sông Cả) có vị trí thuộc xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Công trình có công suất lắp máy 17MW gồm 02 tổ máy với sản lượng điện đạt 68,51 triệu kWh/năm. Theo kế hoạch, dự án dự kiến được khởi công trong Quý I/2015 và hoàn thành để phát điện lên hệ thống vào Quý III/2017.

Với tổng mức đầu tư của Dự án là 514 tỷ đồng, theo hợp đồng tín dụng được ký kết, Vietcombank Vinh sẽ tài trợ 360 tỷ đồng để thực hiện dự án, số còn lại là vốn tự có của chủ đầu tư.

Đây là dự án đầu tiên tại tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ được phê duyệt tham gia Chương trình phát triển năng lượng tái tạo (REDP) với các điều kiện và tiêu chuẩn rất chặt chẽ. Đáp ứng yêu cầu trên, Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) và Ngân hàng Thế giới (WB)cũng đã đồng ý cho Vietcombank Vinh vay lại số tiền 360 tỷ đồng theo Chương trình phát triển năng lượng tái tạo (REDP).

Nguồn DVO/SBV


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày