Kinh Doanh

Vina Capital đầu tư 32,5 triệu USD vào Ba Huân

Như Nguyệt Thứ Ba | 27/02/2018 13:31

Deal Street Asia

Công ty Ba Huân (Ba Huân) là nhà sản xuất trứng và thịt gia cầm hàng đầu Việt Nam.
Deal Street Asia

Quỹ VOF của VinaCapital đã đầu tư 32,5 triệu USD để mua lại cổ phần thiểu số đáng kể của Ba Huân. Trong thông báo mới nhất của VOF, Quỹ này cũng cho biết họ cũng có thể đầu tư một khoản vốn bổ sung vừa phải trong 12 tháng tới vì công ty này đã đạt được những mốc quan trọng nhất định.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành của VOF cho biết: "Thương vụ đầu tư cổ phần tư nhân này phù hợp với chiến lược tập trung vào các công ty hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế hưởng lợi từ tăng trưởng trong nước”.

 Các công ty thực phẩm và nước giải khát của Việt Nam nói riêng có những cơ hội tăng trưởng to lớn trong tương lai vì người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm chất lượng cao và lành mạnh. Ông Andy Ho nhấn mạnh rằng Ba Huân có vị thế tốt để tận dụng những xu hướng này.

Được thành lập vào năm 2001, Ba Huân chiếm 30% thị phần của trứng Việt Nam và được coi là một thương hiệu gia đình. Công ty đã đầu tư đáng kể vào hoạt động của mình, nhập khẩu dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu Âu và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2018, công ty kì vọng sẽ đạt được mức ​​doanh thu trên 90 triệu USD. 

Ba Huân có hai nông trại chăn nuôi gia cầm bao gồm một trang trại với trên 1,5 triệu con gà để sản xuất trứng thương phẩm, và một trang trại nuôi gà thịt với hơn 400.000 con gà để sản xuất thịt.

Mỗi ngày, Ba Huân cung cấp hơn 1,7 triệu quả trứng, hơn 15.000 con gà, và chế biến hơn 25 tấn thịt gia cầm tươi. Sản phẩm được phân phối tới hơn 2.000 đại lý và điểm bán hàng trên toàn quốc.

Theo Poultry World, tiêu thụ trứng ở Việt nam đang tăng lên, với trứng gà và vịt là những sản phẩm phổ biến. Theo Ngân hàng DBS, tiêu thụ thịt gà cũng đang tăng lên, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 8,6% và các nhà sản xuất tại Việt Nam khó đáp ứng đủ nhu cầu.

Nguồn Deal Street Asia


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày