Trách nhiệm với cộng đồng

Huawei Việt Nam khởi động cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024

Khánh Linh Thứ Sáu | 17/11/2023 07:30

Sân chơi nhằm trao cơ hội học tập cho các sinh viên đam mê công nghệ tại Việt Nam.

Huawei Việt Nam mở cổng đăng ký cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024 vào ngày 17/11/2023, mang đến cho sinh viên đam mê công nghệ toàn quốc những cơ hội học tập và trải nghiệm mới mẻ: Tiếp cận với những kiến thức ICT mới nhất của Huawei; Cơ hội tham gia cuộc thi vòng khu vực tại một trong các nước Châu Á - Thái Bình Dương và vòng chung kết toàn cầu tại Thâm Quyến, Trung Quốc; Cơ hội tham quan Trụ sở Huawei tại Trung Quốc và giao lưu với các chuyên gia công nghệ hàng đầu. 

Huawei ICT Competition là cuộc thi dành cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên toàn thế giới. Với chủ đề “Kết nối, Vinh quang và Tương lai”, cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được tiếp cận với những kiến thức công nghệ mới nhất, là cốt lõi cho quá trình chuyển đổi số (Cloud, AI, Big Data,...), từ đó thúc đẩy hệ sinh thái tài năng, phát triển nguồn nhân tài cho quốc gia, đóng góp vào sự thành công của quá trình chuyển đổi số. 

Trở lại với mùa thứ 2 tổ chức tại Việt Nam, ICT Competition hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập mới mẻ cùng những kiến thức bổ ích cho các sinh viên tham gia. Theo đó, sinh viên khi đăng ký tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp một tài khoản học tập trên nền tảng trực tuyến Huawei Talent, bao gồm các nội dung học tập về Cloud (Đám mây) và Network (Mạng). 

Cuối khoá học, các sinh viên sẽ tham gia cuộc thi vòng Quốc gia nhằm tìm ra những sinh viên xuất sắc tham dự vòng thi Khu vực tại các nước Châu Á - Thái Bình Dương, có cơ hội tham gia vòng thi Chung kết toàn cầu, tham quan Trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến, Trung Quốc và giao lưu với các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Huawei ICT Competition được tổ chức thường niên trên toàn cầu từ năm 2015, thu hút tới 150.000 sinh viên từ hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ông Macky Zhang, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam bày tỏ kỳ vọng cuộc thi năm nay sẽ thu hút được nhiều sinh viên tham gia và trau dồi kiến thức về những công nghệ nền tảng cho quá trình chuyển đổi số của toàn cầu. Thông qua cuộc thi này, Huawei Việt Nam sẽ tìm ra và tôn vinh những tài năng công nghệ trẻ, đồng thời giúp sinh viên kết nối với các doanh nghiệp thông qua chương trình cầu nối tài năng của Huawei. 

Cuộc thi Huawei ICT Competition chính là dự án trọng điểm trong sáng kiến Hạt giống cho Tương lai 2.0 của Huawei, bên cạnh các dự án như Học viện Huawei ICT Academy hợp tác với 2.200 trường đại học trên toàn cầu giúp đào tạo hơn 200.000 sinh viên mỗi năm. Đến nay, sáng kiến đã giúp nâng cao kỹ năng số cho hơn 580.000 sinh viên từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với việc duy trì sân chơi Huawei ICT Competition, Huawei dự kiến sẽ tăng xây dựng từ 2.600 lên 7.000 Học viện Huawei ICT Academy vào năm 2026, đào tạo hơn 1 triệu sinh viên mỗi năm.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày