Phong Cách Sống

NSX phim Em và Trịnh tung chuỗi podcast: Nắng Thuỷ Tinh- Những Bức Thư Tình

Sơn Mai Thứ Hai | 11/10/2021 08:27

Galaxy Play - Nhà sản xuất phim điện ảnh “Em và Trịnh” thực hiện podcast “Nắng Thủy Tinh”. Ảnh: Galaxy Play.

Nhà sản xuất bộ phim “Em và Trịnh”, ngày 14/10, chuỗi podcast “Nắng Thuỷ Tinh”, chính thức ra mắt khán thính giả, đặc biệt các fan hâm mộ nhạc Trịnh Công Sơn.
Galaxy Play - Nhà sản xuất phim điện ảnh “Em và Trịnh” thực hiện podcast “Nắng Thủy Tinh”. Ảnh: Galaxy Play.

Đây là lần đầu tiên, một dự án phim điện ảnh Việt sử dụng chất liệu Podcast để lan toả tình yêu nhạc Trịnh tới gần khán giả, góp tiếng nói yêu đời nhân dịp trở lại cuộc sống bình thường mới sau thời gian giãn cách. 

Galaxy Play - Nhà sản xuất phim điện ảnh “Em và Trịnh” thực hiện podcast “Nắng Thủy Tinh” với mong muốn qua hình thức truyền đạt trẻ trung, gần gũi này, tạo cầu nối chia sẻ những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, mang đến cảm giác thư giãn, bình yên cho người nghe.

Chuỗi nội dung của podcast “Nắng Thủy Tinh” bao gồm những tản văn được viết dựa trên cảm hứng từ 301 bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết cho mối tình sâu đậm của mình - Ngô Vũ Dao Ánh.

Trailer giới thiệu Podcast Nắng Thủy Tinh: https://www.youtube.com/watch?v=s6FwJAx-dL4

Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt cho podcast “Nắng Thủy Tinh” là Hoàng Hà và Avin Lu - hai diễn viên vào vai Dao Ánh và Trịnh Công Sơn lúc trẻ trong phim “Em và Trịnh”. Hoá thân vào nhân vật trong một thời gian dài nên Avin Lu và Hoàng Hà hiểu và cảm được những bức thư tình của Trịnh Công Sơn hơn ai hết. Chất giọng trẻ trung, ngọt ngào của Hoàng Hà, cùng với giọng trầm, sâu lắng của Avin Lu sẽ lần lượt dẫn dắt các tập podcast theo phong cách khác nhau, mang đến sự thú vị cho người nghe.

Dù đã từng dẫn podcast trước đây nhưng với “Nắng Thủy Tinh”, Hoàng Hà chia sẻ cô có nhiều cảm xúc đặc biệt: “Đôi lúc, Hà vẫn có cảm giác mình là Dao Ánh khi đọc lại những bức thư của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong những podcast cá nhân trước, Hoàng Hà chỉ là Hoàng Hà, chia sẻ những câu chuyện và cảm xúc riêng. Còn khi thực hiện podcast “Nắng Thuỷ Tinh", thì ngoài những điều đó, Hà còn chia sẻ đôi chút về quá trình làm phim, và những cảm giác gắn kết sâu sắc, tự nhiên với bộ phim.”

Ảnh:
Lấy chất liệu từ 301 bức thư tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi đến người tình Dao Ánh, chuỗi podcast “Nắng Thủy Tinh”  do Galaxy Play sản xuất sẽ chính thức ra mắt khán giả trên ba nền tảng YouTube, Spotify, Apple Podcast của kênh Galaxy Play vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần vào lúc 19h từ ngày 14/10 tới. Ảnh:Galaxy Play.

Avin Lu bộc bạch: “Podcast “Nắng Thủy Tinh” có tất cả 60 chủ đề, Avin tham gia 30 tập và có rất nhiều tập mình thực sự đồng cảm, như tập: Thưởng thức nỗi buồn, Hạnh phúc giản đơn, Thành thật với cảm xúc… Và vì nhiều bức thư được Trịnh Công Sơn viết khi 25 tuổi, gần với tuổi của Avin bây giờ nên Avin thấy mặc dù khác thế hệ, những suy nghĩ trong thư không bị cũ hay xa lạ, ngược lại rất thật và rất gần.”  

Chuỗi podcast “Nắng Thủy Tinh” cũng sẽ lần đầu tiên giới thiệu đến khán giả bản phối mới của gần 50 ca khúc được sử dụng trong bộ phim “Em và Trịnh”. Các bản nhạc như “Nắng thủy tinh”, "Nhìn những mùa thu đi", "Tuổi đá buồn”, "Diễm xưa"… do Avin Lu và các diễn viên trong phim trình bày, được phối lại vẫn giữ linh hồn của nhạc Trịnh nhưng tiết tấu, giai điệu lại có phần mới lạ. 

Lấy chất liệu từ 301 bức thư tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi đến người tình Dao Ánh, chuỗi podcast “Nắng Thủy Tinh”  do Galaxy Play sản xuất sẽ chính thức ra mắt khán giả trên ba nền tảng YouTube, Spotify, Apple Podcast của kênh Galaxy Play vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần vào lúc 19h từ ngày 14/10 tới.

YouTube Galaxy Play: https://www.youtube.com/c/GalaxyPlayOfficial

Apple Podcast: https://apple.co/3lnH9zT

Spotify: https://open.spotify.com/show/7dn8sizwV2ADJ6Vyrm6ODB

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” dự kiến khởi chiếu vào năm 2022.

Xin chân thành cảm ơn Trang sức cao cấp PNJ, Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB và Ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee đã đồng hành cùng phim điện ảnh “Em và Trịnh”.

Phim Điện Ảnh: Em và Trịnh

Đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh

Nhà sản xuất: Galaxy Play

Đơn vị phát hành: Galaxy Studio

Biên Kịch: Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà, Bình Bồng Bột


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày