Sách hay

Bộ sách giúp bạn thiết kế sự nghiệp thành công

Quỳnh Anh Thứ Tư | 28/09/2022 11:24

Trang bị những kỹ năng cần thiết và tâm lý cho bạn nắm bắt cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống.

Chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày của mình tại nơi làm việc. Chính vì thế mà, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta luôn muốn truy tầm ý nghĩa của công việc mình làm cũng như muốn để lại dấu ấn của bản thân ở nơi làm việc. 

Dù cho ở bất cứ độ tuổi nào, con người luôn tồn tại những tiềm năng vô hạn và không ngừng tìm kiếm cơ hội để tạo đột phá trong sự nghiệp. Vì vậy nên, khi bạn trở thành nhà thiết kế cho chính sự nghiệp của mình, bạn có thể giúp cấp trên và công ty của bạn biến công việc hiện tại thành công việc trong mơ.

Bộ sách “Làm chủ sự nghiệp”sẽ trang bị những kỹ năng cần thiết và tâm lý cho bạn nắm bắt cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống. Bộ sách gồm 2 cuốn bao gồm:

Thiết kế sự nghiệp cá nhân:

Cuốn sách này sẽ hỗ trợ phát triển tư duy thiết kế của bạn để bạn tìm được cảm hứng và niềm vui trong công việc. “Thiết kế sự nghiệp cá nhân” có thể giúp bạn bắt đầu áp dụng tư duy thiết kế vào công việc, để nhờ đó, bạn trở nên hạnh phúc hơn, cảm thấy đủ đầy hơn trong suốt bốn mươi, năm mươi hay sáu mươi giờ đồng hồ làm việc mỗi tuần mà không phải thay đổi công việc hay sự nghiệp, trừ khi bạn thật sự muốn đổi việc. 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có thể chuyển đổi doanh nghiệp cho đến khi bạn tìm thấy ý nghĩa và lý tưởng cho bản thân. Bạn có thể thiết kế sự nghiệp của mình bất kể bạn là người làm công hay làm chủ. Tư duy thiết kế dành cho tất cả mọi người, dù bạn là người nhận lương hay phát lương. Cuốn sách này chứa đựng nhiều ý tưởng và công cụ có thể giúp bạn không chỉ có cuộc sống ý nghĩa hơn, mà còn giúp bạn hạnh phúc và cảm thấy đủ đầy hơn trong công việc thường ngày.

Nếu bạn chưa có việc làm, cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn nhiều công cụ hữu ích để tìm được một công việc tốt cũng như giúp bạn có thể học hỏi, đóng góp và phát triển bản thân trong bất cứ công việc gì trong tương lai.

Doanh nhân part-time:

Bạn sẽ đầu tư ít nhất 10% thời gian cộng với, nếu khả dĩ, 10% vốn liếng của mình vào các thương vụ đầu tư và cơ hội mới. Bằng cách tận dụng nền tảng kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ sẵn có, bạn sẽ lựa chọn các cơ hội giúp phát huy thế mạnh của mình, đồng thời bổ trợ cho sự nghiệp cũng như sở thích của bạn.

Quan trọng hơn hết thảy, bạn sẽ là chủ sở hữu của tất cả những gì mình tạo nên. Bạn có thể thay đổi sự nghiệp của mình nhiều lần trong đời, thay đổi trách nhiệm, chức vụ và thay đổi công ty, nhưng bạn sẽ luôn mang đến giá trị cho một người chủ quan trọng nhất: Chính là bạn đó.

Cuốn sách này không có ý phản đối sự hợp tác hay các công việc toàn thời gian. Thực chất là ngược lại. Xuyên suốt mười chương sắp tới, bạn sẽ học được cách duy trì sự tận tâm trọn vẹn với công việc chính, đồng thời vẫn bổ sung thêm các kỹ năng mới - điều có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn ở công ty.

Nói chung, có rất nhiều lý do để bạn trân trọng công việc thường nhật của mình. Nó mang đến cho bạn một nơi để học tập, mở rộng mạng lưới quan hệ, khả năng đương đầu với rủi ro và đóng góp cho đội ngũ của mình. Bạn sẽ được tận hưởng cơ hội để phát triển, trau dồi kiến thức và tương tác xã hội.

Và đặc biệt trong quyển “Doanh Nhân Part-time”, bạn cũng sẽ được gặp gỡ các chủ doanh nghiệp 10% trên khắp thế giới, hoạt động ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau và thể hiện những kỹ năng cốt lõi khác nhau. Họ bao gồm một nhà thiết kế, một kỹ sư phần mềm, một người đại diện văn chương, một nhân viên kinh doanh xe hơi, một nhà sản xuất chương trình quảng cáo, một bác sĩ, một phụ huynh làm nội trợ, một sinh viên và vài luật sư, cũng như những người làm việc trong ngành tài chính, tư vấn, công nghệ và nhiều “ông lớn” tại các tập đoàn khác nhau.

Dù giữa họ có sự khác biệt, nhưng những cá nhân này đều đã vận dụng các phương thức giống nhau để vừa triển khai vừa quản lý mức độ 10% của mình, và các chiến lược ấy hoàn toàn có thể sao chép được – bạn có thể học từ họ và áp dụng cho bản thân.

Việc bạn cần làm bây giờ là đặt lòng tin vào năng lực của mình, một tinh thần sẵn sàng tìm sự trợ giúp khi cần thiết và các công cụ để bắt đầu.

Bạn chính là nhà thiết kế cho cuộc đời và sự nghiệp của bạn. Và với Bộ sách “Làm chủ sự nghiệp” này, bạn có thể áp dụng các phương pháp về tư duy thiết kế cũng như kinh doanh để có thể giúp cuộc đời và sự nghiệp của mình thăng hoa hơn.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày