Phong Cách Sống

Trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường cùng Instagrammable Spot tại Sheraton Saigon Hotel & Towers

Lam Nhi Thứ Sáu | 17/11/2023 21:48

Chuỗi Instagrammable Spot giới thiệu nhiều chủ đề khác nhau, từ bức họa làng chài của mùa 1 cho đến chủ đề mới ra mắt mang tên “Sheraton Channel”

Kể từ năm 2022, Sheraton Saigon Hotel & Towers phát triển chuỗi Instagrammable Spot ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) để nâng cấp trải nghiệm khách hàng.
Chuỗi Instagrammable Spot giới thiệu nhiều chủ đề khác nhau, từ bức họa làng chài của mùa 1 cho đến chủ đề mới ra mắt mang tên “Sheraton Channel”

Sheraton Saigon Hotel & Towers chính thức công bố mùa 2 của Instagrammable Spot với chủ đề hoàn toàn mới dựa trên định vị toàn cầu của thương hiệu Sheraton - “Nơi hội tụ thế giới” (The World’s Gathering Place). Mùa 1 của chuỗi Instagrammable Spot lần đầu ra mắt vào năm 2022 chạm cột mốc 8612 lượt hiển thị tại điểm đặt, 4551 khách truy cập AR với 2617 bức ảnh, 818 videos và 147 bài đăng trên tất cả nền tảng mạng xã hội trong suốt 3 tháng từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023.  

Kể từ năm 2022, Sheraton Saigon Hotel & Towers phát triển chuỗi Instagrammable Spot ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (Viết tắt: AR) để nâng cấp trải nghiệm khách hàng. Dự án được xây dựng và thúc đẩy bởi công nghệ AR nhằm tạo ra không gian trải nghiệm tương tác độc đáo. AR vận hành dựa trên nền tảng xếp chồng thông tin kỹ thuật số vào vật thể thực tế để tạo ra trải nghiệm 3D, cho phép người dùng tương tác hai không gian cùng một lúc: thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số. Instagrammable Spot về mặt vật lý mang diện mạo như một phông nền sân khấu nhưng về mặt kỹ thuật số, khi sử dụng điện thoại thông minh, những hình ảnh độc đáo sẽ xuất hiện trên màn hình di động với câu chuyện riêng biệt.

Chuỗi Instagrammable Spot giới thiệu nhiều chủ đề khác nhau, từ bức họa làng chài của mùa 1 cho đến chủ đề mới ra mắt mang tên “Sheraton Channel” (Kênh truyền hình Sheraton). Chủ đề “Sheraton Channel” tái hiện ký ức tuổi thơ khi gia đình cùng quây quần xem TV vào mỗi buổi tối. Mang dáng vẻ đặc trưng và vẻ ngoài bắt mắt của chiếc TV màu CRT (Cathode-Ray Tube), Instagrammable Spot gợi nhớ về thời kỳ vàng son của tivi cổ điển trước sự phổ biến của tivi màn hình phẳng và các nền tảng chia sẻ video trực tuyến. Chuyên mục Tin nóng (Breaking News) của “Sheraton Channel” phát sóng toàn bộ câu chuyện sống động của một Sài Gòn phồn vinh, với các tòa nhà biểu tượng như nhà hát Opera, Nhà thờ Đức Bà, buổi cà phê sáng rôm rả hay xe buýt Hop on Hop off.

Ông Julian Wong, Tổng Giám đốc khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers tự hào chia sẻ: “Đối với chúng tôi, việc mang đến trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng là vô cùng quan trọng. Là một nhà vận hành khách sạn và là thương hiệu tập trung vào giá trị cộng đồng, chúng tôi giúp du khách hòa mình vào văn hóa bản địa. Thực tế Tăng cường là một trong những công nghệ thú vị được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp. Công nghệ này mang đến bước tiến mới trong việc tương tác nhờ sự giao thoa mượt mà giữa hai thế giới thực ảo. Đây là cách tuyệt vời để tạo thêm nhiều niềm vui cho khách hàng trong suốt kỳ lưu trú cũng như giúp khách hàng cảm thấy gắn kết hơn với điểm đến. Dù việc làm giàu trải nghiệm khách hàng được xây dựng dựa trên sự tương tác giữa con người với con người, công nghệ vẫn có thể là công cụ vạn năng để gia tăng sự gắn kết và lòng trung thành cũng như nhận diện thương hiệu.”

Ông Julian Wong, Tổng Giám đốc khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers
Ông Julian Wong, Tổng Giám đốc khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

Để thực hiện dự án, Sheraton Saigon Hotel & Towers tiếp tục hợp tác cùng SoWat Station, đơn vị tập hợp các nghệ sĩ trẻ tiên phong ứng dụng công nghệ vào nghệ thuật.

Instagrammable Spot được đặt tại lầu 1, sảnh đón khách nhà hàng Saigon Café và mở cửa cả ngày cho tất cả khách tham quan và trải nghiệm.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày