Phong Cách Sống

Việt Nam là điểm đến hàng đầu sau đại dịch

Minh Anh Thứ Bảy | 09/05/2020 09:00

Ảnh: Long Quang Le.

Tạp chí Travel + Leisure (Mỹ) đã điền tên Việt Nam vào top điểm đến sau khi dịch COVID-19 qua đi vì Việt Nam có nhiều ưu điểm.
Ảnh: Long Quang Le.

Việt Nam có nhiều ưu điểm để trở thành nơi nên đến du lịch như lợi thế về cảnh quan, giá cả và những bãi biển tuyệt đẹp.

Cũng theo thông tin Tạp chí này đưa ra, Việt Nam và Philippines là quốc gia châu Á được tạp chí Travel + Leisure gọi tên sau đại dịch. Karen I. Chen, biên tập viên của tạp chí, chia sẻ về kế hoạch đến Việt Nam lẫn Philippines trong tháng 5. Tuy nhiên, dự định này đã phải tạm gác lại do tình hình bệnh dịch phức tạp. Karen miêu tả 2 đất nước này là "những khu vực giàu văn hóa và sôi động nhất thế giới". 

Deanne Kaczerski, biên tập viên của Travel + Leisure, chỉ ước đơn giản được đi biển sau khi COVID-19 kết thúc. "Tôi thường dành nhiều tuần trong hè và xuân để thư giãn trên những bãi biển khắp thế giới. Có lẽ vì thuộc cung Song Ngư nên tôi bị thu hút với nước chăng? Tôi muốn cảm nhận cát dưới chân, mặt trời trên đầu và thứ âm thanh của đại dương", ông chia sẻ.

Biên tập viên của Travel + Leisure ao ước được nằm dài cùng bạn bè trên những bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp và thưởng thức ẩm thực đường phố nổi tiếng. Ảnh: Long Quang Le.
Biên tập viên của Travel + Leisure ao ước được nằm dài cùng bạn bè trên những bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp và thưởng thức ẩm thực đường phố nổi tiếng. Ảnh: Long Quang Le.

"Tôi chưa bao giờ đặt chân đến Hy Lạp. Mọi miền đất nước này đều đứng đầu danh sách các điểm du lịch phải đến của tôi", Kendall Cornish, biên tập viên Kỹ thuật số ở Travel + Leisure, chia sẻ. "Khi đại dịch qua đi, Santorini sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho tôi, một người muốn tận hưởng bãi biển ấm áp và những con phố vắng lặng". 

Santorini (Hy Lạp):
Santorini (Hy Lạp): "Thiên đường trắng" Santorini nổi tiếng khắp thế giới vì màu sắc độc đáo của những căn nhà.

Hannah Walhout, Phó Tổng biên tập của Travel + Leisure đặt Rome lên trên tất cả các điểm đến khác. Những điều khiến Hannah Walhout phải lòng Rome là các kiến trúc, tàn tích cổ xưa. Rome cũng được mệnh danh là thành phố quyến rũ nhất thế giới. Đến đây, du khách có thể mở mang đầu óc về một thời đã qua và nghệ thuật điêu khắc tạo đáng tự hào của thành phố. Những địa điểm thu hút khách trước dịch gồm đấu trường La Mã, đài phun nước Trevi, quảng trường thánh Peter... 

. Đến đây, du khách có thể mở mang đầu óc về một thời đã qua và nghệ thuật điêu khắc tạo đáng tự hào của thành phố. Ảnh: iStock.
. Đến đây, du khách có thể mở mang đầu óc về một thời đã qua và nghệ thuật điêu khắc tạo đáng tự hào của thành phố. Ảnh: iStock.

Thủ đô xinh đẹp của Đan Mạch luôn xếp trong top những thành phố hạnh phúc nhất thế giới. Dù bị chiến tranh tàn phá, thành phố hơn 900 tuổi này vẫn giữ nguyên vẹn được nhiều công trình. 

Copenhagen được vinh danh là thành phố có quy hoạch kiến trúc tốt nhất thế giới. Người dân thành phố rất chuộng xe đạp nên không khí hầu như lúc nào cũng dễ chịu. Thành phố này cũng nổi tiếng với nền ẩm thực chỉ dành cho
Copenhagen được vinh danh là thành phố có quy hoạch kiến trúc tốt nhất thế giới. Người dân thành phố rất chuộng xe đạp nên không khí hầu như lúc nào cũng dễ chịu. Thành phố này cũng nổi tiếng với nền ẩm thực chỉ dành cho "giới sành ăn". Ảnh: Roughguides.

Tách trà chiều ở Corinthia (Anh) và những buổi tụ tập tại quán bar khu Shoreditch (Anh) khiến Elizabeth Rhodes, biên tập viên của Travel + Leisure nhớ mãi. Cô muốn tận hưởng chúng một lần nữa khi COVID-19 qua đi. Sau khi thưởng trà ở Anh, những chiếc bánh ngọt ngào, rượu vang hay phô mai thượng hạng chính là điều đang chờ bạn tại Pháp. 

Elizabeth Rhodes, biên tập viên của Travel + Leisure muốn tận hưởng lại không khí uống tách trà chiều ở Corinthia và những chiếc bánh ngọt ngào, rượu vang hay phô mai thượng hạng chính là điều đang chờ bạn tại Pháp (Anh)
Elizabeth Rhodes, biên tập viên của Travel + Leisure muốn tận hưởng lại không khí uống tách trà chiều ở Corinthia ở Anh và những chiếc bánh ngọt ngào, rượu vang hay phô mai thượng hạng chính là điều đang chờ bạn tại Pháp. Ảnh: Nikada.

Theo truyền thuyết, New Orleans  chính là nơi xuất hiện những phù thủy đầu tiên. Nhiều sản phẩm mang yếu tố tâm linh cũng được bày bán ở thành phố này. Bên cạnh đó, Paul Brady, biên tập viên bài viết của Travel + Leisure, còn ấn tượng với New Orleans vì những khách sạn tuyệt vời và ẩm thực không thể bỏ qua. 

New Orleans (Mỹ): Nếu là fan của các phù thủy, bạn chắc chắn không thể bỏ qua New Orleans sau khi COVID-19 qua đi.
New Orleans (Mỹ): Nếu là fan của các phù thủy, bạn chắc chắn không thể bỏ qua New Orleans sau khi COVID-19 qua đi. Ảnh: Voyage.

Một số địa điểm khác cũng được các biên tập viên của Travel + Leisure gợi ý là Australia, Jamaica, Sicily (Italy), Trung Tây nước Mỹ...

Jamaica, Sicily (Italy). Ảnh: Voyage.
Jamaica, Sicily (Italy). Ảnh: Voyage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày