Thế giới

Sau Financial Times, Pearson bán luôn cổ phần trong The Economist

Chủ Nhật | 26/07/2015 20:51

Tờ Financial Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết giá trị cổ phần của Pearson tại The Economist Group là 400 triệu bảng Anh (620 triệu USD).

Tập đoàn xuất bản Anh Pearson đang trong quá trình thương thảo về việc bán cổ phần mà họ đang nắm giữ trong The Economist Group, chủ sở hữu tạp chí kinh tế danh giá cùng tên, theo hãng tin AFP ngày 26.7.

“Pearson đang thảo luận với Hội đồng Quản trị của The Economist Group và các ủy viên liên quan đến việc bán 50% cổ phần của chúng tôi ở đó”, một phát ngôn viên của Pearson nói trong một thông báo đưa ra hôm 25.7.

Thông báo trên được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Pearson đồng ý bán FT Group, trong đó có tờ Financial Times, cho tập đoàn truyền thông Nikkei của Nhật Bản với giá 844 triệu bảng Anh (1,3 tỉ USD), để tập trung vào lĩnh vực xuất bản giáo dục vốn là hoạt động mang lại doanh thu chính cho họ.

Tờ Financial Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết giá trị cổ phần của Pearson tại The Economist Group là 400 triệu bảng Anh (620 triệu USD).

Pearson không nêu tên những người mua tiềm năng, nhưng theo những nguồn thạo tin, nhóm gia đình và nhân viên cùng cựu nhân viên sở hữu 50% còn lại trong The Economist Group đang thảo luận với Pearson nhưng cần huy động vốn để thực hiện thương vụ này.

Báo Ý Corriere della Sera, trong đó gia đình Agnelli có cổ phần, đưa tin gia đình này đang đàm phán để tăng số cổ phần của họ tại The Economist Group từ 4,72% hiện nay lên 5%.

The Economist Group bao gồm tạp chí The Economist, Công ty nghiên cứu Economist Intelligence Unit và CQ Roll Call, nhà cung cấp thông tin luật pháp Mỹ.

Bất kỳ thương vụ nào cũng cần được các ủy viên của Hội đồng Quản trị của The Economist Group thông qua, vốn có nhiệm vụ bảo toàn tính độc lập trong biên tập của tạp chí lừng danh này.

Nguồn Thanh niên


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày