Thế giới

Trung Quốc có thêm một tỉ phú nhờ ngành công nghiệp dược phẩm

Việt Hà Thứ Hai | 22/06/2020 09:26

Ảnh: Forbes.

Nhờ ngành công nghiệp dược phẩm, Trung Quốc đã có thêm 1 tỉ phú.
Ảnh: Forbes.

Theo Forbes, sau Mỹ, Trung Quốc là quốc gia có nhiều tỉ phú nhất thế giới. Các ngành công nghiệp liên quan đến dược phẩm và chăm sóc sức khỏe là nguồn tài sản lớn của các tỉ phú mới ở Trung Quốc. Hơn 1/10 trong số 100 tỉ phú hàng đầu từ Trung Quốc đại lục đang đến từ những lĩnh vực đó. Và trong đó, tỉ phú Zhong Huijuan và tỉ phú Sun Piaoyang được xếp hạng trong 100 nhân vật giàu nhất thế giới với tài sản tương ứng là 20 tỉ USD và 16 tỉ USD, theo số liệu thống kê của Forbes ngày 20.6.  

Trung Quốc trong tháng này đã có thêm một tỉ phú khác từ ngành dược phẩm. Bà Yang Ying gia nhập câu lạc bộ tỉ phú sau khi giá cổ phiếu của Xiamen Amoytop Biotech tăng mạnh. Xiamen Amoytop Biotech là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dược phẩm, bao gồm thuốc và các sản phẩm khác.

Bà Yang Ying đang nắm giữ 33% vốn cổ phần tại Xiamen Amoytop Biotech, tương ứng sở hữu khối tài sản trị giá 1,3 tỉ USD (số liệu cập nhật vào ngày 19.6). Các thành viên khác trong gia đình bà cũng nắm giữ 11% cổ phần của Xiamen Amoytop Biotech, bắt đầu giao dịch vào tháng 1 sau khi Công ty IPO. Doanh thu của Amoytop năm 2019 đã tăng 38% lên 103 triệu USD.

Cổ phiếu của các nhà cung cấp dược phẩm và các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc đã được chú ý và thường trả giá cao đến không tưởng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành. Ngay cả trước đây, nhóm công ty dược phẩm cũng được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng tại nhà trong bối cảnh lão hóa gia tăng tại Trung Quốc.

* Có thể bạn quan tâm 

►CEO 33 tuổi của startup giao hàng tạp hóa thành tỉ phú sau 20 ý tưởng khởi nghiệp không thành công

Nguồn Forbes


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày