Thế giới

Vốn vẫn đổ vào ETF của Hong Kong bất chấp bất ổn chính trị

Thứ Hai | 06/10/2014 11:49

Bất chấp tuần giảm điểm lớn nhất 7 tháng do căng thẳng chính trị tiếp diễn, giới đầu tư vẫn đổ vốn vào quỹ ETF của Hong Kong.
Theo số liệu của Bloomberg, kể từ ngày 28/9 khi những người ủng hộ dân chủ đứng lên biểu tình, giới đầu tư đã rót hơn 200 triệu USD vào 6 quỹ ETF lớn nhất đầu tư vào Hong Kong và các doanh nghiệp Trung Quốc khác tại thành phố.

Điển hình là, quỹ Tracker Fund of Hong Kong ETF (theo dõi chỉ số Hang Seng), hút 124 triệu USD trong 3 ngày giao dịch kể từ 26/9. Trong khi đó, iShares MSCI Hong Kong ETF cũng thu hút được 82 triệu USD.

Giới đầu tư vẫn đổ tiền vào Hong Kong mặc dù chỉ số Hang Seng giảm 2,6% trong tuần trước, ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3. Đây rõ ràng là dấu hiệu cho thấy niềm tin của giới đầu tư vào sự phục hồi của thị trường chứng khoán Hong Kong và Trung Quốc. Nhiều chuyên gia dự báo rằng, căng thẳng chính trị tại Hong Kong sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đối với nền kinh tế lớn thứ 1 thế giới.

Mở đầu phiên giao dịch ngày 6/10, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,1% và Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,3%.

Đến đêm ngày 5/10, một số người biểu tình đã rút lui, khiến phong trào “Chiếm Trung Tâm” ở Hong Kong có nguy cơ tan rã khi người biểu tình không tìm được tiếng nói chung. Theo báo Hong Kong South China Morning Post (SCMP), một số người đã tháo dỡ lều trại và rời khỏi các khu vực biểu tình trọng yếu trong đó có Mong Kok.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày