Công Nghệ

Apple ngăn Siri xuất hiện trên Android, BlackBerry

Thứ Năm | 24/01/2013 22:13

Tờ The Huffington Post vừa tiết lộ, công ty phát triển ứng dụng phụ tá ảo Siri từng suýt tung ra các phiên bản tương ứng dành cho nền tảng Android và BlackBerry.
Tuy nhiên, hãng Apple đã nhanh chân ngăn chặn bằng bản hợp đồng mua trọn. Do đó, cuối cùng người ta đã không còn cơ hội được thấy Siri cho Android hay Siri cho BlackBerry.

Nguồn tin trên cho biết thêm rằng, thậm chí nhà mạng Verizon từng ký hẳn thỏa thuận với công ty phát triển Siri để đưa phụ tá ảo này tới dòng smartphone Droid mà họ phân phối.

Nhưng chỉ vài tháng sau đó, Apple xuất hiện và giành Siri về tay họ, vậy nên những kế hoạch mở rộng ứng dụng này sang các nền tảng khác đều bị phá sản.

Theo ghi nhận của The Huffington Post thì vào năm 2010, chỉ sau đúng 2 tháng xuất hiện trên gian hàng ứng dụng trực tuyến App Store, Siri đã gây ấn tượng mạnh với Apple và lập tức nhà sản xuất iPhone đưa ra quyết định mua lại công ty mẹ của Siri bằng mọi giá.

Và kể từ khi phát hành mẫu iPhone 4S tới nay, Siri đã chứng minh được sức hút rất đáng nể, để trở thành một yếu tố khiến người tiêu dùng có thêm lý do mua chiếc điện thoại thông minh của Apple.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày