Công Nghệ

Bước tiến lớn của startup Việt trên thị trường toàn cầu

Quyên Nhi Thứ Sáu | 22/09/2023 16:15

Đại học Monash tự hào đồng tổ chức Techfest Quốc tế 2023 tại Úc, đánh dấu cột mốc 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Techfest 2023 là sự kiện nhằm nâng cao tiềm năng cho thị trường và giải pháp công nghệ của Việt Nam và Úc.
Đại học Monash tự hào đồng tổ chức Techfest Quốc tế 2023 tại Úc, đánh dấu cột mốc 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Vừa qua, Techfest 2023, sự kiện thường niên lớn nhất Việt Nam dành cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lần đầu tiên được tổ chức tại Melbourne (Úc). Sự kiện cũng đánh dấu cột mốc 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Úc, góp phần đưa các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ra toàn cầu.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến công tác của phái đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu, trong chuyến thăm và làm việc cũng như tham dự Đại hội Doanh nhân Toàn cầu 2023 tổ chức tại Victoria (Úc).

Phát biểu tại lễ khai mạc Techfest Australia 2023, ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, khẳng định: “Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Úc, chúng tôi đã quyết định đưa TECHFEST Quốc tế đến Úc, trung tâm kinh doanh khởi nghiệp sôi động ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhằm hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam tại Australia cũng như giới thiệu các công ty Việt Nam với các đối tác Australia. TECHFEST là nền tảng và con đường thuận lợi cho các công ty Australia thâm nhập thị trường Việt Nam.”

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch lâm thời kiêm Phó hiệu trưởng Giáo sư Susan Elliott AM (Từ trái sang phải).
Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch lâm thời kiêm Phó hiệu trưởng Giáo sư Susan Elliott AM (Từ trái sang phải).

Đồng thời đây cũng là dịp đặc biệt để các công ty khởi nghiệp Việt Nam tìm hiểu quy trình quản lý vận hành, thiết bị, công cụ và những nghiên cứu về công nghệ mới nhất tại Úc. Techfest Australia 2023 cũng là nền tảng để các công ty và nhà đầu tư mạo hiểm của  Úc thành lập các quỹ học bổng hoặc quỹ đầu tư dành cho những công nghệ mới từ Việt Nam.

Đại học Monash rất tự hào và vui mừng khi trở thành đơn vị phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Doanh Nghiệp Khoa Học và Công Nghệ để tổ chức International Techfest 2023. Monash cũng cam kết hỗ trợ đổi mới và khởi nghiệp công nghệ, được củng cố bởi nghiên cứu hợp tác toàn cầu, chất lượng cao và quan hệ đối tác nhằm đổi mới các giải pháp có tác động cho những thách thức chung", Giáo sư Susan Elliott AM, Chủ tịch lâm thời kiêm Phó hiệu trưởng Đại học Monash, cho biết.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày