Công Nghệ

Cạnh tranh với Grab, Uber cũng ra mắt dịch vụ xe ôm

Thứ Tư | 24/02/2016 16:31

Uber vừa tung ra dịch vụ xe ôm theo yêu cầu tại Thái Lan và dự kiến sẽ phát triển dịch vụ này tại Việt Nam và Indonesia.

Theo trang tin công nghệ TechinAsia, Uber vừa tung ra dịch vụ xe ôm theo yêu cầu tại Thái Lan vào ngày hôm nay (24/2).

Công ty này họ cho biết đã chọn Bangkok (Thái Lan) là nơi thí điểm UberMOTO. Thủ đô của Thái Lan có tới hơn 1.500 chiếc xe hơi mới được đăng ký mỗi ngày, và người dân Bangkok có thể mất 2 tiếng mỗi ngày để đến nơi làm việc. Tình trạng tắc nghẽn giao thông liên tục khiến xe ôm trở thành phương tiện giao thông phổ biến tại đây.

Uber sẽ thí điểm dịch vụ xe ôm tại Bangkok trước tiên, sau đó sẽ phát triển dịch vụ này sang các thị trường mới nổi khác, như Indonesia và Việt Nam, TechinAsia cho biết.Trang TechinAsia đánh giá Uber sẽ có nhiều việc cần làm trong cuộc đua giành thị phần, khi đối thủ GrabBike đã có mặt sẵn tại ba thị trường nói trên. Trong khi đó, tại Indonesia, Go-Jek, vốn được quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Sequoia Capital hậu thuẫn, hiện đang thống trị thị trường dịch vụ xe ôm nước này.

Giá dịch vụ sử dụng UberMOTO tại Bangkok là 0,28 USD + 0,1 USD cho mỗi km + 0,02 USD cho mỗi phút. Giá tối thiếu là 0,28 USD cho mỗi chuyến đi.

Trong đợt ra mắt tại Bangkok, Uber đã hợp tác với Cảnh sát Giao thông Thái Lan và Head Awareness Club để đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Chính quyền Bangkok yêu cầu tất cả người ngồi xe máy phải đội nón bảo hiểm, vì vậy, UberMOTO sẽ có sẵn nón bảo hiểm cho hành khách. Uber cho biết, dịch vụ mới này cũng sẽ có các tính năng an toàn thường thấy của hãng như theo dõi qua GPS, hệ thống thông tin phản hồi hai chiều và khả năng chia sẻ chi tiết của chuyến đi.

Trường Văn

Nguồn TechinAsia

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày