Công Nghệ

Công ty công nghệ trực thuộc Saigonres hợp tác với Avi

Thứ Sáu | 13/01/2023 18:00

Công ty CP tin học Smartway, trực thuộc Saigonres công bố hợp tác chiến lược với công ty CP Đầu tư Avi.

Được biết Avigo  là công ty vận tải hành khách chuyên phục vụ tuyến ga Quốc nội và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thành lập năm 2016. Công ty cung cấp các giải pháp di chuyển cho khách hàng từ sân bay Tân sơn nhất như xe máy, xe taxi, xe bus, xe tuor, thuê xe hay mua vé máy bay với thương hiệu Avigo.

Việc hợp tác với Smartway, cụ thể là sử dụng giải pháp eMover Cardoo của Smartway sẽ giúp Avigo tối ưu được quãng đường đưa đón hành khách đồng thời cung cấp giải pháp đặt xe qua ứng dụng để tăng tính tiện lợi cho người dùng.

Được biết Smartway được thành lập năm 2020, là liên doanh giữa Tổng công ty Cổ phần Địa ốc Sài gòn (Saigonres Group), đơn vị có 40 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư địa ốc, bán lẻ, F&B và Công ty Smartway ( Đức), đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp các giải pháp công nghệ giúp tối ưu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Logistics, vận tải hành khách.

Ngoài Avigo, Smartway cũng là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý  hàng hoá giao nhận eMover Fleet cho công ty Giao Hàng Đúng Hẹn (GHĐH), đơn vị vận tải toàn quốc đang sở hữu 100 xe.

Tiến sĩ Phạm Thái, Tổng giám đốc Smartway cho biết vấn đề  chung của các công ty vận tải đường xa  là chỉ khai thác được chiều đi, có đến 70% chiều về là xe trống. Smartway kỳ vọng sẽ kết nối được khách hàng có nhu cầu với các chiều xe về, từ đó tối ưu được khả năng khai thác kinh doanh trên mỗi chuyến xe.

Cũng theo ông Thái, chi phí vận tải ở Việt Nam hiện nay khá cao khi chiếm từ 30% đến 40% giá thành sản phẩm do việc quản lý  các công ty vận tải vẫn còn thủ công. Để quản lý chi phí tốt hơn, các công ty vận tải cần các giải pháp công nghệ  hiệu qủa tuy nhiên việc đầu tư  các giải pháp như vậy thường rất tốn kém và không phải thế mạnh của các công ty này.

Theo đó các công ty như Smartway sẽ cung cấp các giải pháp quản lý SaaS ( Phần mềm như một dịch vụ) để cung cấp cho doanh nghiệp. Cách làm này tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc họ tự xây dựng hệ thống.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày