Công Nghệ

Doanh số iPhone mới lập kỷ lục 10 triệu chiếc

Thứ Ba | 23/09/2014 16:15

Hãng Apple thông báo họ đã bán hơn 10 triệu chiếc iPhone mới.

Theo Reuters, hãng Apple thông báo họ đã bán hơn 10 triệu chiếc iPhone mới trong tuần đầu tiên sau khi hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra vào ngày thứ Sáu (19/9) đồng thời nhấn mạnh nhu cầu mạnh mẽ cho phiên bản điện thoại với màn hình lớn hơn.

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết hãng có thể bán nhiều hơn iPhone 6 và iPhone 6 Plus nếunguồn cung cấp có sẵn.

Các nhà phân tích đã ước tính doanh số bán hàng đầu tiên vào cuối tuần lên đến 10 triệu chiếciPhone, sau khi Apple đặt kỷ lục đơn đặt hàng trước 4 triệu vào ngày 12/9, ngày trước khi đơn đặthàng được mở ra.

Cổ phiếu của Apple đã được thay đổi chút ít ở mức 101,03 USD trong phiên giao dịch sớm trên sànNasdaq hôm thứ Hai (22/9).

Nhà phân tích Gene Munster từ hãng dự báo thị trường Piper Jaffray & Co cho biết doanh thuquý đầu tiên của Apple có thể sẽ cao hơn so với ước tính của Phố Wall, dựa trên doanh số bán hàngbáo cáo tăng 9% và dự kiến nhu cầu gia tăng đối với iPhone mới.

Theo nhận định của ông Munster, dự kiến thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Apple sẽ cao hơn so vớiước tính là 12%.

"Mặc dù có những hạn chế chuỗi cung ứng trên iPhone 6 Plus và sự khan hiếm xung quanh một số mẫucủa iPhone 6, chúng tôi tin rằng cột mốc 10 triệu chiếc được công bố hôm nay (ngày thứ Hai 22/9)cho thấy rằng Apple đã phản ứng rất tốt khi đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng về nguồn cungcấp," theo Brian White, nhà phân tích của hãng Cantor Fitzgerald.

Năm ngoái, Apple đã bán được 9 triệu iPhone 5S và 5C ở 11 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, trongtuần đầu tiên.

Doanh số của các mẫu iPhone mới nhất ở Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thếgiới, đã bị trì hoãn do vấn đề pháp lý.

Apple đã bán được 5 triệu iPhone 5, 4 triệu mẫu iPhone 4S và 1,7 triệu iPhone 4 chiếc trong tuầnđầu tiên.

Tuần trước, "Gã khổng lồ" này cho biết nhiều khách hàng Mỹ sẽ phải chờ đến tháng sau mới nhậnđược iPhone mới do nhu cầu gia tăng mạnh mẽ.

Apple thường xuyên phải đối mặt với những hạn chế cung cấp iPhone, đặc biệt là trong những nămcó liên quan đến thiết kế lại hình dáng thiết bị.

Apple cho biết các sản phẩm iPhone mới sẽ có mặt thêm tại 20 quốc gia vào ngày 26/9.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày