Công Nghệ

GE Power: Công nghệ HA nâng hiệu suất lên tới 64%

Ngọc Trâm Thứ Hai | 11/12/2017 16:28

Tuabin khí lớn nhất của GE Power - 9HA.02 đạt hiệu suất tinh lớn hơn 64% trong các nhà máy điện chu trình hỗn hợp.

GE Power vừa công bố tuabin khí HA, tuabin khí lớn nhất và hiệu quả nhất của GE, đã sẵn sàng để nâng mức hiệu suất lên tới hơn 64% trong các nhà máy điện chu trình hỗn hợp.

Ông Joe Mastrangelo, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Gas Power Systems cho biết, mỗi phần trăm hiệu suất tăng thêm của tuabin khí có thể giúp tiết kiệm hàng triệu USD chi phí nhiên liệu cho khách hàng trên toàn cầu. Các kỹ sư của GE dùng công nghệ sản xuất đắp lớp để phát triển các thành phần cho hệ thống đốt của 9HA, sử dụng in 3D kim loại để tạo ra những bộ phận có cấu trúc hình học phức tạp hỗ trợ tốt hơn quá trình hòa trộn nhiên liệu và không khí, từ đó tăng hiệu suất. Hệ thống đốt nhiên liệu mới đã được thử nghiệm thành công ở mức tải và tốc độ tối đa tại nhà máy của GE tại Greenville, Nam Carolina, Mỹ.

GE Power: Cong nghe HA nang hieu suat len toi 64%

Từ năm 2018, khách hàng có thể đặt hàng các giải pháp nhà máy điện chu trình hỗn hợp với hiệu suất hơn 64% sử dụng tuabin khí HA so với mức giới hạn hiệu suất vào năm 2017 là 63,7%. Ngoài ra, GE Power vẫn đang trong tiến trình nhằm đạt được hiệu suất lên tới 65% vào đầu năm 2020, tiếp tục duy trì vị thế của tuabin HA là tuabin dòng H tiên tiến nhất trên thế giới.

HA là công nghệ đã được kiểm chứng với hơn 70 đơn đặt hàng tính tới thời điểm hiện tại, và đang được triển khai bởi các khách hàng trên toàn thế giới. Kể từ khi tuabin đầu tiên chính thức hoạt động vào tháng 6 năm 2016, hơn 17 tuabin đã được đưa vào sản xuất, đạt hơn 50.000 giờ vận hành. Một trong số những lợi ích của công nghệ này là tính linh hoạt, hỗ trợ cho các nguồn năng lượng tái tạo vốn không ổn định, với khả năng tăng hoặc giảm công suất tới 65 MW chỉ trong một phút, trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu về phát thải, để giúp cân bằng sự biến động lưới điện.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày