Công Nghệ

Mambu thông báo có mặt trên Google Cloud Marketplace

Lam Nhi Thứ Năm | 06/07/2023 15:44

Việc áp dụng Mambu trên Google Cloud Marketplace giúp giảm thiểu thời gian đưa các sản phẩm tài chính mới ra thị trường.

Trên Google Cloud Marketplace, Mambu hỗ trợ nhiều tổ chức tài chính chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi truyền thống sang nền tảng đám mây.
Việc áp dụng Mambu trên Google Cloud Marketplace giúp giảm thiểu thời gian đưa các sản phẩm tài chính mới ra thị trường.

Mambu thông báo có mặt trên Google Cloud Marketplace. Điều này mở ra cơ hội cho nhiều fintech, ngân hàng số, ngân hàng truyền thống và các tổ chức phi tài chính khác khi họ có thể áp dụng công nghệ đám mây vào hoạt động của mình.

Thông báo này là kết quả của việc mở rộng quan hệ đối tác giữa Mambu và Google Cloud, cho phép fintech này mở rộng phạm vi hoạt động, cung cấp dịch vụ ngân hàng lõi trên toàn cầu một cách thuận tiện. Thông qua việc có mặt trên Google Cloud Marketplace, Mambu giúp khách hàng chung của cả 2 tiếp cận một nền tảng an toàn và có khả năng mở rộng quy mô lớn, và mở ra cơ hội tiếp cận các thị trường mới dễ dàng. Đặc biệt, việc áp dụng Mambu trên Google Cloud Marketplace giúp giảm thiểu thời gian đưa các sản phẩm tài chính mới ra thị trường.

Sự hợp tác này được diễn ra trong bối cảnh các tổ chức tài chính truyền thống sẽ thấy lợi nhuận giảm từ 20-60% vào năm 2025 nếu họ thất bại phát triển trong lĩnh vực số, theo nghiên cứu của công ty tư vấn McKinsey. Nhiều tổ chức tài chính hiện nay đang xem xét lại toàn bộ nền tảng công nghệ ngân hàng của mình, nhiều tổ chức đã chuyển sang sử dụng công nghệ đám mây. Theo một nghiên cứu của Google Cloud, 88% đồng ý rằng việc áp dụng công nghệ đám mây có thể giúp thích ứng với hành vi và kỳ vọng luôn thay đổi của khách hàng, nâng cao sự thích ứng trong vận hành, hỗ trợ việc tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới.

Ông Phạm Quang Minh, Tổng Giám đốc Mambu Việt Nam, cho biết: "Là một nền tảng ngân hàng đám mây SaaS, Mambu quản lý toàn bộ hạ tầng công nghệ ngân hàng lõi của khách hàng trên môi trường đám mây. Mối quan hệ đối tác chiến lược với Google Cloud đã mang lại cho chúng tôi sự kiểm soát tốt hơn về chi phí, hiệu suất, bảo mật và khả năng mở rộng, đó là những lợi ích chúng tôi sẽ truyền tải đến khách hàng của mình. Chúng tôi mong đợi hợp tác với Google Cloud trong việc tiếp cận thị trường và cùng nhau cung cấp một hệ thống ngân hàng lõi hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu hiện đại hóa".

Một trong số các khách hàng chung có thể kể đến như Bob Finance, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số trụ sở tại Zurich; hay Bank Jago, một ngân hàng niêm yết tại Indonesia; và Libertad Soluciones de Vida, một tổ chức tài chính vi mô tại Mexico, tất cả đều tận dụng nền tảng ngân hàng đám mây của Mambu trên Google Cloud. Sự kết hợp mạnh mẽ giữa Mambu và Google Cloud sẽ đáp ứng nhu cầu về dịch vụ ngân hàng số thuận tiện và trải nghiệm tài chính trên quy mô toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Thêm startup giáo dục huy động vốn thành công


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày