Kinh Doanh

Hàng loạt chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu

Thứ Hai | 12/09/2016 17:32

Vietnam Airlines hỗ trợ phí đi lại đường bộ từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột và đổi vé miễn phí sang chuyến bay cùng hành trình còn chỗ trong các ngày khác.

Vietnam Airlines (VNA) hôm nay 12.9 cho biết do thời tiết xấu, không đủ điều kiện khai thác tại sân bay Buôn Ma Thuột, hãng đã cho chuyển hướng hạ cánh một chuyến bay từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột sang TP.HCM, đồng thời sẽ không khai thác 7 chuyến bay đến/đi từ sân bay này trong hôm nay.

Trong đó bao gồm 4 chuyến VN1416/1417, VN1414/1415 đi từ/đến TP.HCM; 1 chuyến VN1600 đi Hà Nội; 2 chuyến VN1911/1910 đi từ/đến Đà Nẵng.

Đối với các hành khách bị ảnh hưởng, VNA hỗ trợ phí đi lại bằng đường bộ từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột và đổi vé miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình còn chỗ trong các ngày khác.

Ngoài ra, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các sân bay tại Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku, do vậy, VNA khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Vietjet cũng cho hay do ảnh hưởng thời tiết xấu tại Buôn Mê Thuột, máy bay không đủ điều kiện cất và hạ cánh. Các chuyến bay đi và đến Buôn Mê Thuột buộc phải dừng khai thác VJ495/496/497/498 từ Hà Nội đi Buôn Mê Thuột và ngược lại; VJ356/357 từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột và ngược lại; VJ135 từ Hà Nội đi TP.HCM vì lý do khai thác, các chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền do thời tiết.

Vietjet đã triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho hành khách bị ảnh hưởng với các phương án lựa chọn như miễn phí chuyển sang chuyến bay khác cùng chặng còn chỗ hoặc hoàn vé, bảo lưu vé miễn phí.

Nguồn Thanh niên


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày