Trách nhiệm với cộng đồng

FV ứng dụng thiết bị mới hỗ trợ điều trị són tiểu và các bệnh lý sàn chậu

Thùy Linh Thứ Sáu | 28/07/2023 18:48

Bộ phận cài đặt chức năng trên hệ thống QRS-PelviCenter

Bệnh viện FV đưa vào sử dụng hệ thống QRS-PelviCenter lần đầu tại Việt Nam, hỗ trợ điều trị các rối loạn cơ sàn chậu không xâm lấn, nhẹ nhàng, thoải mái.
Bộ phận cài đặt chức năng trên hệ thống QRS-PelviCenter

Rối loạn chức năng sàn chậu: Tác hại, nguy cơ và biện pháp phòng ngừa cho nữ giới

Rối loạn chức năng sàn chậu là tình trạng các khối cơ và dây chằng vùng sàn chậu bị suy yếu hoặc lão hóa, trở nên chùng nhão, do vậy không giữ được các cơ quan vùng chậu ở đúng vị trí ban đầu. Rối loạn chức năng sàn chậu phổ biến ở nữ giới, những người mang thai và sau khi sinh nở. 

Theo thống kê của Hội Sàn chậu học TP.HCM, khoảng 50% phụ nữ trên 40 tuổi bị rối loạn chức năng sàn chậu với biểu hiện són tiểu. Khoảng 40% phụ nữ trên 50 tuổi bị rối loạn chức năng sàn chậu với triệu chứng sa tử cung, sa bàng quang và sa trực tràng.

Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện FV. Ảnh: FV
Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện FV. Ảnh: FV

Trước nhu cầu điều trị thiết yếu các bệnh lý liên quan đến sàn chậu, Bệnh viện FV đầu tư hệ thống QRS-PelviCenter để hỗ trợ điều trị các bệnh lý sàn chậu thường gặp như són tiểu, sa sinh dục, đại tiện không tự chủ, yếu sinh lý, đau thắt lưng... FV là bệnh viện tiên phong ứng dụng QRS-PelviCenter tại Việt Nam.

Chữa rối loạn chức năng sàn chậu hiệu quả không cần phẫu thuật

QRS-PelviCenter có cấu trúc giống như một chiếc ghế, với hệ thống từ trường ở bên dưới. Từ trường đồng nhất mạnh có thể thâm nhập sâu vào vùng chậu và do đó kích thích tất cả các dây thần kinh xung quanh và rèn luyện các cơ liên quan.

Bằng cách điều chỉnh hoạt động của các dây thần kinh ngoại vi, hệ thống QRS-PelviCenter có khả năng làm giảm các triệu chứng đau, thúc đẩy quá trình chữa lành dây thần kinh và tăng cường chức năng vận động.

Khi bệnh nhân đến khám để điều trị các bệnh lý rối loạn cơ sàn chậu tại Bệnh viện FV, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng dựa trên loại bệnh, mức độ bệnh. 

Bác sĩ Vũ Trường Sơn, Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện FV cho biết, ý tưởng trang bị máy bắt đầu từ khi bác sĩ Gilles Blache - Trưởng khoa Sản phụ Khoa - nhận thấy các đồng nghiệp tại Pháp áp dụng hệ thống QRS-PelviCenter đã mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Bác sĩ Gilles Blache đã đề xuất FV đầu tư để phục vụ các bệnh nhân của Khoa. Trong quá trình tìm hiểu về QRS-PelviCenter, nhận thấy máy có rất nhiều lợi ích cho các chuyên khoa khác, Bệnh viện FV đã quyết định lập một Trung tâm chăm sóc vùng chậu nhằm phục vụ đa dạng đối tượng gặp các vấn đề về sàn chậu. 


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày