Thế giới

Anh giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu nới lỏng

Thứ Năm | 09/10/2014 20:44

Mức lãi suất điều hành thấp kỷ lục và quy mô chương trình QE tại Vương Quốc Anh đều được Ngân hàng Trung ương Anh tuyên bố giữ nguyên.
Hôm nay 9/10, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) vừa quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ không đổi. Đúng như kỳ vọng, lãi suất điều hành trực tiếp của BOE được giữ nguyên ở 0,5% - mức thấp nhất lịch sử.

Tăng trưởng của nền kinh tế Vương Quốc Anh được dự báo sẽ vượt 3% trong năm nay nhưng tỷ lệ lạm phát đã chậm lại còn 1,5% trong tháng 8 - thấp xa so với ngưỡng mục tiêu 2% của BOE. Do vậy, lạm phát cần tăng lên trong những tháng tới.

Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) của Anh cũng không điều chỉnh quy mô 375 tỷ bảng Anh dùng để mua tài sản trong khuôn khổ chương trình nới lỏng định lượng (QE) đang thực hiện.

Giải thích thêm về những quyết định chính sách này, BOE cho biết đã tính đến sự tăng trưởng yếu tiếp tục xuất hiện tại nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu và thận trọng trước những quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhất là trong vấn đề nâng lãi suất.

Nguồn Theo DVO/ Le Figaro


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày