Thế giới

Mỹ bắt đầu lo ngại rủi ro từ tiền ảo

Minh Hoàng Thứ Hai | 15/01/2018 08:57

Shutterstock

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ lo ngại về những rủi ro mà đồng tiền ảo có thể tạo ra như sử dụng vào các mục đích phi pháp.
Shutterstock

Tiền ảo giảm mạnh vì Hàn Quốc trấn áp các sàn giao dịch

2017 là năm đã chứng kiến tốc độ "phi mã" chóng mặt của đồng Bitcoin. Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch tại một số nước.

Điều này khiến Bitcoin trở thành miếng mồi béo bở đối với nhiều loại tội phạm.

Trả lời phỏng vấn tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết lo ngại lớn nhất của ông về các đồng tiền ảo là chúng có thể bị sử dụng cho các mục đích phi pháp như rửa tiền hoặc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp và người tiêu dùng có thể bị phương hại từ việc đầu tư tích trữ đồng tiền ảo này.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, Hội đồng Giám sát ổn định tài chính liên ngân hàng đã thành lập một nhóm có nhiệm vụ giám sát các đồng tiền ảo.

Liên quan vấn đề liệu Cục Dự trữ Liên bang (FED) và Bộ Tài chính Mỹ có xem xét việc ban hành đồng USD kỹ thuật số, Bộ trưởng Mnuchin cho biết hai cơ quan trên hiện không có nhu cầu xem xét vấn đề này vào thời điểm hiện nay.

Trước đó, Chủ tịch FED, bà Janet Yellen đã bác bỏ đề xuất ban hành đồng USD kỹ thuật số với lý do việc này sẽ mang lại ít lợi ích trong bối cảnh có nhu cầu thấp trong khi mối lo ngại mà chúng gây ra rất lớn.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày