Thế giới

Nhà nước IS tự xưng tuyên bố đã chặt đầu con tin người Anh

Chủ Nhật | 14/09/2014 06:39

IS sẽ "càng đẩy nhanh sự hủy diệt của các người" và sẽ kéo người Anh vào "một cuộc tắm máu và chiến tranh không có người chiến thắng khác".
Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 13/9 tuyên bố họ đã chặt đầu nhân viên cứu trợ người Anh David Haines. Đây sẽ là vụ hành quyết thứ ba kiểu này trong vài tuần qua sau khi hai nhà báo người Mỹ bị giết hại theo cách tương tự.

Nhóm Hồi giáo trên đã công bố một đoạn video, có trên trang web của tổ chức chuyên giám sát khủng bố SITE. Đoạn video có độ dài 2 phút 27 giây có tên gọi "Một thông điệp cho các đồng minh của Mỹ" này được cho là chiếu cảnh một phiến quân bịt mặt đang chặt đầu Haines.

Đoạn băng trên cáo buộc Thủ tướng Anh David Cameron cho các lực lượng của nước này tham gia với lực lượng của Mỹ, nước tuyên bố đang "chiến đấu" với các tay súng thánh chiến Hồi giáo và đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào IS ở Iraq.

Kẻ hành quyết trong đoạn băng trên nói: "Ngươi đã tự nguyện tham gia liên minh với Mỹ nhằm chống lại IS, giống như người tiền nhiệm của ngươi Tony Blair".

Người này còn nói với nước Anh rằng liên minh này sẽ "càng đẩy nhanh sự hủy diệt của các người" và sẽ kéo người Anh vào "một cuộc tắm máu và chiến tranh không có người chiến thắng khác".

Ngoài ra, tên này còn đe dọa sẽ hành quyết thêm một con tin người Anh nữa./.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày