Thế giới

Tỉ phú Elon Musk gia nhập ban lãnh đạo Twitter

Hải Bằng Thứ Năm | 07/04/2022 10:00

Tỉ phú Elon Musk, hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia mạng xã hội này vào năm 2009. Ảnh: CNBC.

Twitter thông báo sẽ bổ nhiệm ông Elon Musk vào Ban giám đốc sau khi nhà tỉ phú Mỹ tiết lộ đã mua 9,2% cổ phần của công ty này.
Tỉ phú Elon Musk, hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia mạng xã hội này vào năm 2009. Ảnh: CNBC.

"Tôi rất hào hứng chia sẻ thông tin rằng chúng tôi sẽ bổ nhiệm ông Elon Musk vào Ban giám đốc", Giám đốc điều hành, ông Parag Agrawal của Twitter viết trên mạng xã hội này vào ngày 5/4. 

Ông Agrawal nói rằng ông Musk là "một tín đồ cuồng nhiệt và là nhà phê bình về dịch vụ, đó chính xác là những gì chúng tôi cần" và việc bổ nhiệm nhà tỉ phú Mỹ sẽ đem lại ý nghĩa lớn.

Trước đó một ngày, tỉ phú Elon Musk, thông báo đã mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỉ USD theo giá đóng cửa phiên 1/4. 

Ảnh: TL.
Việc ông Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter đã giúp cổ phiếu của công ty này tăng đến 27% vào đầu tuần. Ảnh: TL.

Số cổ phiếu trên thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà ông là thành viên duy nhất. Trong phản ứng sau đó, người giàu nhất hành tinh nói ông rất mong chờ làm việc với Ban giám đốc của Twitter để tạo ra "những cải tiến đáng kể" cho mạng xã hội này trong những tháng tới. 

Trước đó, khi thông báo mua cổ phiếu của Twitter, ông đã lập một thăm dò ý kiến về việc có nên thêm nút chỉnh sửa, một chức năng rất được mong chờ trên nền tảng mạng xã hội này không.

Việc ông Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter đã giúp cổ phiếu của công ty này tăng đến 27% vào đầu tuần. Ông Musk sẽ tham gia Ban điều hành của Twitter từ nay cho đến khi diễn ra cuộc họp cổ đông thường niên của hãng vào năm 2024. Ông cũng cam kết sẽ không nắm giữ hơn 14,9% cổ phiếu của công ty trong khoảng thời gian này.

Ảnh: AP
Ông Musk sẽ tham gia ban điều hành của Twitter từ nay cho đến khi diễn ra cuộc họp cổ đông thường niên của hãng vào năm 2024. Ảnh: AP

Vào cuối tháng 3 vừa qua, giám đốc điều hành Elon Musk đang đưa ra "suy nghĩ nghiêm túc" về việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới, vị tỉ phú này cho biết trong một tweet (bài đăng) hôm 26/3/2022.

Tỉ phú Elon Musk đã chính thức lên tiếng phản hồi về ý định của mình và cho biết mạng xã hội trong tương lai của ông sẽ bao gồm những thuật toán mã nguồn mở (người dùng có thể thấy được tường tận, từ chân tơ kẽ tóc, từng dòng lệnh, từng cấu trúc và từng thuật toán… tất cả đều được hiển thị công khai, và mọi người đều có quyền sử dụng nó một các miễn phí) và là một nền tảng ưu tiên ngôn luận tự do, nhưng hạn chế tuyên truyền.

Bản thân ông Musk, một người dùng “năng suất” trên nền tảng Twitter, đã chỉ trích chính nền tảng truyền thông xã hội này và các chính sách của nó vào cuối năm rồi. Ông nói rằng công ty đang làm ảnh hưởng đến nền dân chủ do, không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận.

Có thể bạn quan tâm:

Tỉ phú Elon Musk "hoàn toàn nghiêm túc" về việc xây một nền tảng mạng xã hội mới


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày