Công Nghệ

Facebook Summit 2021: Thương mại Khám phá và Giải pháp Nhắn tin dành cho doanh nghiệp

Hải Bằng Thứ Sáu | 24/09/2021 09:14

Đội ngũ của Facebook sẽ tiếp tục tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình phục hồi trên khắp Đông Nam Á. Ảnh: Facebook.

Facebook sẽ tổ chức Hội nghị Facebook Summit lần thứ ba với sự tham gia của hơn 50 nhà lãnh đạo toàn cầu và khu vực.
Đội ngũ của Facebook sẽ tiếp tục tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình phục hồi trên khắp Đông Nam Á. Ảnh: Facebook.

Ngày 28/9 tới đây, Facebook sẽ tổ chức Hội nghị Facebook Summit lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 50 nhà lãnh đạo toàn cầu và khu vực, những người đang thúc đẩy sự phát triển của ngành, nhằm nêu bật cách mà các công ty đang sử dụng những nền tảng như Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger để tương tác và phục vụ cộng đồng của họ một cách sáng tạo hơn.

Benjamin Joe, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và các thị trường mới nổi tại Facebook, cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng việc phục hồi sau COVID-19 đang diễn ra với tốc độ khác nhau ở khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ của Facebook sẽ tiếp tục tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình phục hồi trên khắp Đông Nam Á từ chính thế mạnh của mình, đó là giúp mọi người tiếp cận và kết nối với nhau, cũng như chia sẻ những hiểu biết sâu sắc để cộng đồng và doanh nghiệp điều chỉnh hướng đi trong giai đoạn bình thường mới. Tại Facebook Summit năm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp hỗ trợ cho việc phục hồi doanh nghiệp bằng cách đào sâu thông tin về các xu hướng mới, cũng như các công cụ giúp tiết kiệm thời gian, thúc đẩy hiệu suất và đẩy nhanh quá trình số hóa.”

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng số hóa là động lực chính thúc đẩy khả năng phục hồi của doanh nghiệp trong nền kinh tế hậu COVID-19, với sự gia tăng tiêu dùng tập trung vào gia đình. Theo nghiên cứu mới nhất của Facebook và Bain&Company, kể từ đầu đại dịch, 70 triệu người ở Đông Nam Á đã trở thành khách hàng qua ứng dụng số. Gần một nửa trong số họ, tức khoảng 30 triệu người, đã trở thành khách hàng số chỉ tính riêng từ năm 2020 đến năm 2021. Đến năm 2026, số lượng khách hàng số của Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 380 triệu người, tăng 1,4 lần so với năm 2019.

Việc nhiều người hiện nay sàng lọc thông tin kỹ càng hơn đã dẫn đến một phong cách tiêu dùng mới - với những thói quen mua hàng mới, cách thức khám phá mới và kỳ vọng mới.

Trong phân tích tổng hợp do Kantar và Facebook thực hiện, nghiên cứu 64 chiến dịch đa phương tiện được triển khai tại sáu thị trường ở Đông Nam Á trong giai đoạn 2016 - 2020, kết quả cho thấy các kênh kỹ thuật số giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khán giả hơn (tạo nhận thức), thúc đẩy những kết nối cảm xúc và sự ưa thích dành cho thương hiệu (tạo liên hệ) và biến người dùng thành người tiêu dùng (tạo động lực). Dưới ảnh hưởng của COVID-19, 72% doanh nghiệp ở Đông Nam Á chia sẻ rằng mạng xã hội giúp họ tương tác nhiều hơn và tốt hơn với người tiêu dùng.

Ảnh: Facebook.
Ông Khôi Lê, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu, Facebook tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Facebook.

Ông Khôi Lê, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu, Facebook tại thị trường Việt Nam, cho biết: “Đối với các doanh nghiệp, thực tế này mở ra một viễn cảnh nơi mọi khoảnh khắc đều đem đến cơ hội khám phá, truyền cảm hứng và kết nối. Tuy nhiên, không dễ để nắm bắt cơ hội này. Câu hỏi quan trọng cần đặt ra là làm sao để sản phẩm, dịch vụ của mình được khám phá dễ dàng, và làm thế nào để cung cấp các trải nghiệm được cá nhân, đồng thời vẫn đảm bảo quyền riêng tư. Thương mại Khám phá sẽ giúp các doanh nghiệp trả lời câu hỏi đó.”

Hội nghị Facebook Summit lần thứ ba cũng sẽ có sự góp mặt của Matt Idema, Phó chủ tịch mảng Giải pháp Nhắn tin dành cho Doanh nghiệp tại Facebook, nơi ông sẽ nói về cam kết của WhatsApp trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thông qua các đổi mới sản phẩm, chẳng hạn như WhatsApp Storefront. Tính năng mới này sẽ cho phép các doanh nghiệp phát triển hiệu quả hơn thông qua thương mại qua hội thoại và đang được bắt đầu triển khai tại các quốc gia như Indonesia và Malaysia.

Apple đe dọa xóa Facebook khỏi App Store


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày