Công Nghệ

Ra mắt chương trình đào tạo kỹ năng điện toán đám mây miễn phí

Thứ Năm | 12/05/2022 21:30

AI Education và Cloud Kinetics ra mắt chương trình đào tạo kỹ năng điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam

Chương trình đào tạo trực tuyến trong 12 tuần, giúp những người chưa có và thiếu việc làm phát triển kỹ năng về điện toán đám mây và giới thiệu cho họ cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp địa phương.

Theo đó, các khóa học AWS re/Start trực tuyến đầu tiên sẽ do giảng viên của AI Education giảng dạy và bắt đầu từ tháng Năm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.  Hiện có 25 học viên tham gia chương trình đào tạo, là nhân lực đến từ ngành ngoài công nghệ như nhân viên văn phòng, ngân hàng, hàng không và ngành kỹ thuật nhưng không liên quan đến công nghệ như nhân viên kỹ thuật, bảo trì hệ thống… Dự kiến sẽ có 75 đến 100 học viên tham gia chương trình đào tạo trong 12 tuần tới.

Báo cáo mức độ sẵn sàng về kỹ năng số Việt Nam năm 2021cho thấy người Việt Nam rất mong muốn hiểu biết về kỹ thuật số. 84% người được khảo sát nói rằng họ sẵn sàng học kỹ năng mới ngay bây giờ hoặc đào tạo lại hoàn toàn để cải thiện khả năng được tuyển dụng trong tương lai.

Đây là chương trình thiết kế giúp nhân sự các ngành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh có cơ hội làm việc với các ngành nghề mới thông qua việc nâng cấp kỹ năng làm việc trong môi trường điện toán đám mây. Theo đó chương trình sẽ đào tạo học viên phát triển kỹ năng lập trình, kết nối mạng, bảo mật và cơ sở dữ liệu quan hệ (relational database) thông qua các hoạt động học tập theo kịch bản thực tế, phòng thí nghiệm thực hành và các bài tập lớn.

Sau khóa học, học viên của chương trình sẽ có các kỹ năng cả về kỹ thuật và nghề nghiệp, và sẽ sẵn sàng thi lấy chứng chỉ AWS Certified Cloud Practitioner, chứng chỉ xác nhận kỹ năng điện toán đám mây cơ bản được công nhận rộng rãi trên thị trường.

Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc AWS tại Đông Nam Á tại lễ khai giảng.
Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc AWS tại Đông Nam Á tại lễ khai giảng. Nguồn:T.L.

Ngoài ra, học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ được Cloud Kinetics hỗ trợ kết nối trực tiếp tới các doanh nghiệp sử dụng lao động tại Việt Nam, ví dụ như Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Ông Anirban Roy, Phó Tổng Giám đốc  Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB), cho biết công ty mong muốn tuyển dụng được những học viên đã tốt nghiệp chương trình AWS re/Start vì họ đã được chuẩn bị sẵn sàng cho các vị trí công việc như kỹ thuật viên điện toán đám mây và kỹ sư DevOps.

Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc AWS tại Đông Nam Á, cho biết  AWS re/Start sẽ bổ sung nguồn nhân lực "hoàn toàn mới" vào lực lượng lao động nói chung, tạo nên cơ hội "cùng thắng" (win-win) cho các cá nhân có thể bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực điện toán đám mây, đồng thời các doanh nghiệp nâng cao ưu thế cạnh tranh của mình về nguồn nhân lực đang khan hiếm.

Được biết, chương trình AWS re/Start là một phần trong cam kết của Amazon về việc trợ giúp 29 triệu người trên thế giới phát triển kỹ năng công nghệ của họ thông qua các chương trình đào tạo kỹ năng điện toán đám mây miễn phí vào năm 2025.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày