Công Nghệ

Shoppertainment ở Việt Nam sẽ đạt hơn 8 tỉ USD vào năm 2025

Huy Vũ Thứ Ba | 21/03/2023 15:45

Xu hướng mua sắm kết hợp giải trí- Shoppertainment ở Việt Nam dự báo sẽ đạt 8,1 tỉ USD vào năm 2025.

Được biết, doanh thu Shoppertainment ở Việt Nam năm 2022 là 1,8 tỉ USD và có mức tăng trưởng 66%/năm. Những con số này được trích dẫn từ báo cáo được thực hiện được bởi tập đoàn tư vấn BCG (Boston Consulting Group) và TikTok về xu hướng Shoppertainment khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 6 thị trường có tốc độ tăng trưởng cao là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng xu hướng Shoppertainment ở 6 nước nói trên có doanh thu 24 tỉ USD (chiếm 5% doanh số ngành thương mại điện tử) trong năm 2022. Ước tính đến năm 2025 doanh thu Shoppertainment ở 6 nước châu Á - Thái Bình Dương là 100 tỉ USD (chiếm 15% tổng doanh số thương mại điện tử).

Quyết định mua sắm của các khách hàng bị tác động bởi hai yếu tố là âm thanh và hình ảnh trong một nội dung có chứa nội dung Shoppertainment, khi có đến 32% người tham gia khảo sát cho biết như vậy. Các yếu tố khác còn lại quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng là ảnh hưởng bởi các nhà sáng tạo nội dung và cách trưng bày, giới thiệu sản phẩm với tỉ lệ lần lượt là 25% và 21%.

Chia sẻ tại sự kiện TikTokShop Việt Nam Summit 2023, ông  Daniel Nguyễn, Quản lý Ngành hàng TikTok Shop Việt Nam, cho biết, nắm bắt cơ hội lớn từ Shoppertainment là nguyên nhân giúp TikTok Shop nhanh chóng tăng trưởng.

ff
Ông  Daniel Nguyễn, Quản lý Ngành hàng TikTok Shop Việt Nam. Ảnh: TikTok Shop.

Dù chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam một năm nhưng Công ty đã có nhiều kết quả ấn tượng. Chỉ tính riêng trong 6 tháng vừa qua, mức GMV (tổng giá trị hàng hóa) của TikTok Shop tăng gấp 11 lần, trong đó số lượng đơn hàng tăng gấp 6 lần.

Để đạt mục tiêu này, TikTok Shop sẽ đưa ra nhiều chiến lược để hỗ trợ các bán hàng bao gồm chương trình trợ giá vận chuyển, công cụ khuyến mãi cho nhà bán hàng (ví dụ mua nhiều, giảm nhiều, quà tặng kèm, công cụ thiết kế cửa hàng và đồng tài trợ voucher giảm giá cho người dùng).  

“Trong đó quan trọng nhất là sự ra mắt của tính năng Trung tâm mua sắm (TikTok Shop Shopping Center) giúp người dùng tìm kếm sản phẩm/cửa hàng, các chương trình Flash sale nhanh hơn dựa trên hành vi mua sắm, sở thích của họ”, ông Daniel Nguyễn nói.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày