Công Nghệ

Vietnamobile đầu tư 70 triệu USD chuyển đổi cửa hàng giao dịch mới

Lam Trần Thứ Tư | 25/10/2017 17:30

Nhà mạng này đã đầu tư 70 triệu USD để chuyển đổi và thay thế các cửa hàng giao dịch mới.

Đại diện Vietnamobile cho biết, từ tháng 9, toàn bộ 97 nhà phân phối truyền thống sẽ được Vietnamobile chuyển đổi và thay thế sang mô hình cửa hàng giao dịch Vietnamobile, nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác chiến lược giữa nhà mạng và các nhà phân phối, bao gồm 2 đối tác lớn nhất là HMobile và Mesa. Sự hiện diện của hệ thống cửa hàng giao dịch mới đây trên thị trường đóng vai trò là điểm cung cấp dịch vụ viễn thông và trung tâm chăm sóc khách hàng Vietnamobile tại khu vực.

Được biết, Vietnamobile đã đầu tư khoảng 70 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng) để xây dựng hệ thống đại lý ủy quyền mới. Với số tiền này, Vietnamobile cho biết nhà mạng này sẽ có khoảng 2.000 cửa hàng trên toàn quốc.

Ngoài việc sở hữu hệ thống cửa hàng giao dịch trên toàn quốc, từ nay đến hết tháng 12.2017, Vietnamobile có thêm 500 điểm giao dịch uỷ quyền, nhằm cung cấp đến khách hàng những tiện ích mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh thay mô hình mới cho hệ thống bán hàng, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác lớn cả trong nước lẫn quốc tế, Vietnamobile cũng tập trung vào việc cải thiện và mở rộng mạng lưới 3G phủ sóng toàn quốc cùng những gói cước đa dạng.

Nhà mạng này đã chuẩn bị các phương án kỹ thuật và có thể tham gia chuyển mạng giữ nguyên số từ 1.1.2018 theo đúng lộ trình. Quá trình thử nghiệm của Vietnamobile sẽ diễn ra vào tháng 11.2017.

Bà Elizabete Fong, CEO của Vietnamobile, cho biết, với gói ngân sách 450 triệu USD được Tập đoàn Hutchison Telecommunications (Hong Kong) đầu tư năm 2016 để đầu tư vào Vietnammobile, đến nay đã giải ngân hơn một nửa đầu tư mạng lưới 3G và 10% trong số đó đầu tư cho hệ thống kỹ thuật, công nghệ thông tin.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày