Tài Chính

Tài sản của các tỉ phú biến động mạnh trong tháng 11

Nhật Lệ Thứ Tư | 01/12/2021 15:59

6 tỉ phú giàu nhất Việt Nam theo cập nhật của Forbes. Ảnh: TL.

Hiện tại, Việt Nam đang có 6 đại diện trong danh sách những tỉ phú giàu nhất hành tinh, được cập nhật Forbes.
6 tỉ phú giàu nhất Việt Nam theo cập nhật của Forbes. Ảnh: TL.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11/2021, chỉ số VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới quanh mốc 1.478 điểm, và đã có lúc chỉ số chinh phục thành công ngưỡng 1.500 điểm. Thanh khoản trên thị trường tiếp tục tăng mạnh với giá trị bình quân khoảng 30.000 tỉ đồng mỗi phiên. Trong bối cảnh thị trường diễn biến tích cực, giá trị tài sản ròng của các tỉ phú cũng có những thay đổi đáng kể.

Với khối tài sản trị giá 8,2 tỉ USD, tỉ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup (mã VIC) là người đầu tiên được nhắc tới. Tỉ phú Nhật Vượng là người đàn ông giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam và cũng là một trong những nhân vật kỳ cựu đại diện của Việt Nam trong danh sách xếp hạng tỉ phú toàn cầu. So với tháng 10/2021, giá trị tài sản của ông Vượng tăng 700 triệu USD.

Giá trị tài sản của các tỉ phú tại ngày 30/11. Ảnh: Forbes.
Giá trị tài sản của các tỉ phú tại ngày 30/11. Ảnh: Forbes.

Bên cạnh ông Vượng thì người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán Việt, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, "nữ tướng" của hãng Hàng không Vietjet Air (mã VJC) cũng là những nhân vật kỳ cựu trên bảng xếp hạng những tỉ phú giàu nhất hành tinh. Tại thời điểm 30/11, bà Thảo đang sở hữu khối tài sản trị 2,5 tỉ USD, giảm 200 triệu USD so với hồi đầu tháng 11/2021.

So với khoảng thời gian trước đó, vị trí của bà Thảo trên bảng xếp hạng có thay đổi do sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị tài sản của tỉ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG). Giá trị tài sản của tỉ phú Trần Đình Long tăng mạnh mẽ trong bối cảnh cổ phiếu HPG liên tục có những bứt phá. Từ đầu tháng 4/2021, ông Long đã lọt top 2 những tỉ phú giàu nhất Việt Nam, chỉ đứng sau tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Tại thời điểm cuối tháng 11/2021, giá trị tài sản của tỉ phú Trần Đình Long đạt mốc 3,3 tỉ USD, giảm 400 triệu USD so với hồi đầu tháng 11/2021.

 

Ở vị trí số 4 trên bảng xếp hạng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Techcombank (mã TCB), ông Hồ Hùng Anh. Tại thời điểm 30/11, ông Hùng Anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 2,4 tỉ USD, không thay đổi so với tháng trước.

Thị trường chứng khoán thăng hoa, giá trị tài sản ròng của các tỉ phú theo đó cũng bứt phá lên “tầm cao mới”. Bắt đầu từ nửa cuối tháng 9/2020, Việt Nam có thêm 1 đại diện trong danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới được thống kê bởi Forbes, đó là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã MSN). Tại thời điểm hiện tại, ông Quang đang sở hữu khối tài sản trị giá 2 tỉ USD, tăng 100 triệu USD so với hồi đầu tháng 11/2021.

Là một trong những tỉ phú giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thaco cũng đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,6 tỉ USD. Như vậy, tại thời điểm 30/11, giá trị tài sản của 6 tỉ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã tăng lên mức 19,8 tỉ USD, tăng 1 tỉ USD so với hồi đầu tháng 11/2021.

Có thể bạn quan tâm 

Chứng khoán lập kỷ lục mới, tài sản của các tỉ phú giàu nhất Việt Nam tăng 1 tỉ USD


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày