Công Nghệ

Alibaba.com công bố “Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022” tại Hội nghị trực tuyến “Yes, We can”

Hân Nguyễn Thứ Năm | 23/12/2021 09:06

Alibaba.com tổ chức sự kiện thường niên cuối năm phối hợp cùng Cục Xúc tiến Thương mại và Ban Quản Lý Các Khu Chế Xuất và Công Nghiệp TP.HCM.

Ngày 21/12Alibaba.com tổ chức hội nghị trực tuyến “Nhà Xuất Khẩu Tài Ba – Có, chúng tôi có thể” (Yes, We can) – sự kiện thường niên cuối năm phối hợp cùng Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) và Ban Quản Lý Các Khu Chế Xuất và Công Nghiệp TP.HCM (HEPZA). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) xây dựng một nền tảng vững chắc trước khi thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, cũng như nắm bắt được những dự báo xu hướng và định hướng chiến lược để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh mới. Thông qua hội nghị, Alibaba.com cũng công bố báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022 và định hướng chiến lược kinh doanh năm 2022 cho các DNVVN thông qua câu chuyện của những nhà xuất khẩu thành công trên nền tảng, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng chuyển đổi số và xuất khẩu trực tuyến vào các hoạt động kinh doanh của mình.

 

Nắm lấy những cơ hội xuất khẩu trực tuyến

Các DNVVN Việt Nam lâu nay đã không còn xa lạ với những cụm từ như “thương mại điện tử” (TMĐT) và “chuyển đổi số”. Kể từ khi Covid-19 bùng phát, trong khi các hình thức xuất khẩu truyền thống hứng chịu sự đứt gẫy nặng nề do giãn cách xã hội, đây đã và đang trở thành những giải pháp hiệu quả nhất cho các công ty vượt qua đại dịch. Tuy vậy, dù rất nhiều doanh nghiệp mong muốn chuyển đổi số, họ vẫn gặp phải những rào cản và thử thách, dẫn đến sự chần chừ và khó khăn để bắt đầu.

“Với hơn 21 năm kinh nghiệm thương mại quốc tế B2B, chúng tôi biết các nhà cung cấp cần gì để thành công trên sàn Alibaba.com Chúng tôi tiếp tục mở rộng đầu tư của mình vào Việt Nam để hợp tác với các đối tác địa phương và hơn thế. Trong thế giới TMĐT, không có người chiến thắng tuyệt đối và không có thời điểm tốt nhất để tham gia. Chúng ta chỉ có thể thành công khi thực sự bắt tay vào làm”, ông Roger Lou, Giám đốc quốc gia Alibaba.com Việt Nam chia sẻ trong hội nghị.

Tại Việt Nam, rất nhiều DNVVN đã gặt hái thành công trên Alibaba.com và thuộc những lĩnh vực chủ chốt như nông nghiệp, thực phẩm, nhà và làm vườn, may mặc,…Nền tảng đã ghi nhận doanh thu 5 triệu đô la (tương đương với 114 tỷ đông) đến từ ngành hàng Nhà và Làm vườn thông qua xuất khẩu trên TMĐT, hay một công ty thuộc lĩnh vực đóng gói đã mở rộng thị trường xuất khẩu tới hơn 10 quốc gia chỉ nhờ việc áp dụng TMĐT vào kinh doanh. Điều đó cho thấy, mô hình này là phù hợp với năng lực sản xuất và nhu cầu kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam.

Công bố báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022

Hội nghị trực tuyến “Nhà Xuất Khẩu Tài Ba – Có, chúng tôi có thể” (Yes, We can)  được tổ chức nhằm tìm kiếm thế hệ doanh nhân Việt Nam thành công tiếp theo trên Alibaba.com. Bằng việc giới thiệu những nhà xuất khẩu thành công tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Alibaba.com mong muốn đây là động lực để các doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến và chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh. Alibaba.com cũng nêu lên những trở ngại và thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong thương mại điện tử, đồng thời đưa ra những bài học kinh nghiệm và chìa khóa thành công để đột phá trên nền tảng này.

Tại hội nghị này, ông Roger Lou - Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam đã công bố báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022 và định hướng chiến lược kinh doanh năm 2022 cho các DNVVN.

Ông Roger Lou tổng kết những thành tựu mà Alibaba.com đã đạt được tại Việt Nam trong bối cảnh bùng phát nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Nền tảng này đã không ngừng hỗ trợ các DNVVN Việt Nam khám phá các cơ hội kinh doanh toàn cầu trực tuyến, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số để biến những bất ổn của đại dịch thành cơ hội kinh doanh bền vững. Ông nêu rõ những tín hiệu tích cực của xuất nhập khẩu Việt Nam theo số liệu của Tổng cục Thống kê, đồng thời phân tích ba xu hướng xuất khẩu số nổi bật trong năm 2022, đó là Nông nghiệp, Làm đẹp và Chăm sóc cá nhân, Nhà và Làm Vườn. Cơ hội phát triển kinh doanh trực tuyến của DNVVN Việt Nam từ các ngành nói trên là rất lớn, nhờ có nhu cầu tiêu dùng khổng lồ từ các thị trường quốc tế.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày