Công Nghệ

Doanh nghiệp tại Việt Nam “khởi đầu một kỷ nguyên đổi mới” cùng IBM

Trịnh Tuấn Thứ Tư | 21/09/2022 17:16

Công nghệ đã trở thành một lợi thế cạnh tranh cốt lõi của các doanh nghiệp.

Số liệu thống kê cho thấy hơn một nửa giá trị GDP được tạo ra trong tương lai sẽ nhờ vào chuyển đổi số.
Công nghệ đã trở thành một lợi thế cạnh tranh cốt lõi của các doanh nghiệp.

Với việc các lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay đã nhận thức được khả năng chuyển đổi và tầm quan trọng của công nghệ trong hầu hết các bộ phận của một doanh nghiệp, thì công nghệ không còn chỉ được coi là một khoản chi phí để triển khai hoạt động kinh doanh. Ngày nay, công nghệ đã trở thành một nguồn lực có khả năng mang lại cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh cơ bản.

Bà Agnes Heftberger, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ của IBM tại khu vực ASEANZK, chia sẻ tại sự kiện Khai trương văn phòng mới của IBM tại Hà Nội: "Công nghệ đang tạo ra những thay đổi trong các doanh nghiệp và trong mọi ngành nghề và thời đại của chúng ta. Đó chính là lí do tại sao việc ứng dụng AI đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, khi chính phủ Việt Nam muốn đưa đất nước trở thành quốc gia dẫn đầu về AI trong khu vực. Điều này cũng lí giải vì sao Việt Nam đang đứng đầu các nước ASEAN trong quá trình ứng dụng công nghệ điện toán đám mây."

Khi các lãnh đạo doanh nghiệp nhận thấy được cơ hội của việc chuyển đổi số mang lại và tầm quan trọng của sự chuyển đổi đó với các bộ phận trong doanh nghiệp, thì công nghệ giờ đây không còn chỉ được xem là một trong những khoản chi nhằm phát triển kinh doanh. Công nghệ đã trở thành một lợi thế cạnh tranh cốt lõi của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tại Việt Nam “khởi đầu một kỷ nguyên đổi mới” cùng IBM
Doanh nghiệp tại Việt Nam “khởi đầu một kỷ nguyên đổi mới” cùng IBM

Dưới đây là 5 ví dụ về chuyển đổi số thể hiện cam kết của IBM với khách hàng và cộng đồng:

- Ngân hàng Sacombank lựa chọn IBM LinuxONE để triển khai giải pháp hạ tầng hợp nhất cơ sở dữ liệu.

- Các dịch vụ tài chính vi mô của AMRET luôn khả dụng và có mức độ tin cậy cao trong nhiều năm liền nhờ các nền tảng công nghệ tiên tiến cơ bản, trong đó có IBM LinuxONE.

- Tập đoàn VNPT đã hợp tác với IBM để triển khai giải pháp IBM Data Lake, giải pháp này sẽ cho phép VNPT sử dụng dữ liệu giữa các bộ phận, phòng ban khác nhau một cách an toàn, tự động và đảm bảo tính tuân thủ.

- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đang chuyển đổi các quy trình ngân hàng quan trọng với IBM Cloud Pak for Business Automation để đạt được tốc độ xử lý nhanh hơn và rút ngắn thời gian chờ cho nhân viên và khách hàng.

- Trường Đại học Quản lý và Công nghệ, Thành phố Hồ Chí Minh (UMT) hợp tác với IBM Việt Nam để cung cấp các nguồn lực cho giáo dục và nghề nghiệp.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày