Công Nghệ

Microsoft có nữ giám đốc tài chính đầu tiên

Thứ Năm | 09/05/2013 12:11

Ngày 8/5, Microsoft đã bổ nhiệm Amy Hood làm giám đốc tài chính (CFO) đầu tiên của Google thay thế cho Peter Klein.
Amy Hood 41 tuổi, người phụ nữ đầu tiên giữ chức Giám đốc tài chính của Microsoft. Sau khi Peter Klein tuyên bố từ chức vào tháng 4, ngay lập tức, Amy Hood được bổ nhiệm vào vị trí này trong khi Klein vẫn ở công ty cho đến cuối tháng 6.

Hood - cựu nhân viên của Goldman Sachs đã gia nhập Microsoft vào cuối năm 2002. Khi còn là trưởng bộ phận tại Office divison - đơn vị có lợi nhuận cao nhất của Microsoft, cô đóng vai trò trung tâm trong việc thôn tính Skype và công ty kinh doanh mạng Yammer.

Với cương vị là một CFO, Amy Hood sẽ đóng vai trò chính trong việc quản lý 74,5 tỷ USD tiền mặt của Microsoft và các khoản đầu tư. Đồng thời giúp đỡ Giám đốc điều hành Steve Ballmer trong cuộc chiến giành thị phần điện thoại và máy tính bảng.

Amy Hood được Phó chủ tịch của Microsoft Bruce Jaffe nhận xét là người có kỹ năng lãnh đạo rất mạnh mẽ. Trong khi đó, một người từng làm việc với Hood cho rằng cô có phong cách nói chuyện thẳng thắn và không sợ nói chuyện với các CEO hàng đầu nếu không đồng ý một ý tưởng nào đó.

Không chỉ vậy, các nhà đầu tư cũng rất tôn trọng cô Amy Hood. Bell Thill - nhà phân tích của UBS AG cho biết: "Cô ấy rất thân thiện với các cổ đông, dễ tiếp cận, cởi mở và làm việc với cô ấy rất dễ dàng."

Nguồn Bloomberg/Khampha


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày