Công Nghệ

Ngành bao bì - in ấn Việt Nam nỗ lực tìm kiếm công nghệ mới

Cẩm Tú Thứ Sáu | 23/09/2022 17:53

Việc chuyển đổi công nghệ trước, trong, sau in tuy có những thay đổi nhất định nhưng chưa đồng đều. Ảnh: Quốc Hùng

Tại tọa đàm trong khuôn khổ VietnamPrintPack 2022 vừa qua, các doanh nghiệp ngành in nhấn mạnh việc cần thiết chuyển đổi số và thân thiện hơn với môi trường.
Việc chuyển đổi công nghệ trước, trong, sau in tuy có những thay đổi nhất định nhưng chưa đồng đều. Ảnh: Quốc Hùng

Tại tọa đàm trong khuôn khổ VietnamPrintPack 2022 vừa qua, các doanh nghiệp ngành in nhấn mạnh việc cần thiết chuyển đổi số trong ngành in. Theo đó doanh nghiệp in, bao bì cần chọn cho mình lối đi để đạt an toàn và thuận lợi cho việc cung ứng và mua sắm công nghiệp với các công cụ số hiện có trên thị trường. Đồng thời, không có công thức phổ quát cho mọi doanh nghiệp, do vậy tự mỗi doanh nghiệp phải tìm cách để chuyển đổi số theo quy trình quản lý mua sắm, cũng như sản xuất và kinh doanh.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên cho rằng, chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp ngành in tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Cục đã có định hướng xây dựng trung tâm tư vấn ngành in, hoạt động theo hình thức xã hội hóa để kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực từ quản trị, công nghệ, nhân lực…

VietnamPrintPack, Triển lãm Quốc tế lần về máy và thiết bị ngành công nghiệp Đóng gói, Bao bì và In ấn năm 2022 quy tụ hơn 135 nhà triển lãm đến từ 15 quốc gia và khu vực, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam. Với hơn 412 gian hàng, các nhà triển lãm giới thiệu nhiều công nghệ và giải pháp đa dạng phục vụ cho nhu cầu của ngành in ấn và bao bì…

Triển lãm năm nay thu hút thêm nhiều đối tác lớn lần đầu tham gia. Ảnh: Quốc Hùng
Triển lãm năm nay thu hút thêm nhiều đối tác lớn lần đầu tham gia. Ảnh: Quốc Hùng

Để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất, VietnamPrintPack lần đầu tiên được tổ chức trên cả hai nền tảng trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện  giới thiệu các sản phẩm, công nghệ in ấn và bao bì tiên tiến để giúp các doanh nghiệp trong ngành kết nối lại với thị trường Việt Nam đang bùng nổ giữa thời kỳ hậu đại dịch.

Các thương hiệu lớn như Koenig & Bauer, Sansin, Trung My A và PTS sẽ cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi công đoạn trước in, in và sau in. Các nhà cung cấp vật liệu in và hóa chất Böttcher, nhà sản xuất máy móc in nhãn Zhejiang Zhongte, chuyên gia máy cán Dongguan Fengchi, nhà cung cấp máy sóng Hsieh Hsu và nhà sản xuất máy đánh hồ tự động West River sẽ chung tay giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ, trưng bày cả chuỗi cung ứng hoàn chỉnh của ngành in ấn và bao bì.

Với nhu cầu công nghệ đang bùng nổ trong ngành in ấn – bao bì ở Việt Nam, triển lãm năm nay không chỉ mời gọi được các đơn vị triển lãm quen thuộc như Uchida, Fujifilm, Konica Minolta, Epson, Song Long, ACE và Dia Phong, mà còn thu hút thêm nhiều đối tác lần đầu tham gia như Leonhard Kurz và Muhlen Sohn (Đức), Techno Roll (Nhật Bản), Luxfer (Anh), Robopac (Ý) và Harn đến từ Thái Lan.

Bắt đầu từ năm 2001, VietnamPrintPack đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Việt Nam và nỗ lực để giúp các nhà sản xuất trên toàn thế giới dễ dàng tiếp cận với thị trường trong nước. Năm nay, trong khuôn khổ triển lãm, Hiệp hội Bao bì Việt Nam cũng sẽ trưng bày các thiết kế sáng tạo và thân thiện với môi trường từ Giải thưởng Bao bì Việt Nam trong khuôn viên triển lãm nhằm đưa ra giải pháp cho vấn đề lâu dài – Bảo vệ môi trường.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày